Xử đại án 9.000 tỷ đồng: Chi tiền tỷ không nhớ lấy từ đâu

Pháp luậtThứ Ba, 26/07/2016 07:44:00 +07:00

Phạm Công Danh không nhớ đã lấy 3,2 tỷ đồng thưởng cho Phan Thành Mai từ nguồn nào.

Ngày 25/7, tại phiên tòa xử vụ đại án Ngân hàng Xây dựng (VNCB), khi đại diện VKS đã xét hỏi bị cáo Phan Thành Mai (nguyên tổng giám đốc VNCB) về khoản tiền 3,2 tỷ đồng mà Phạm Công Danh “thưởng” cho Mai liên quan đề án “Corebanking”. Danh nói không nhớ lấy từ nguồn nào ra trả “thưởng” cho Mai.

20160725202056-111111

Phạm Công Danh trước toà - Ảnh: Vietnamnet 

Xét hỏi Thái Minh Thanh (định giá viên) và Đặng Đình Tuấn (phó phòng Cty VNCB AMC) liên quan chứng thư đối với các tài sản thuộc Sân vận động Chi Lăng, Đà Nẵng và đất 209 Trường Chinh, Đà Nẵng, Tuấn và Thanh trả lời đã thực hiện theo chỉ đạo của Danh, nâng giá lên 178 triệu đồng/m2 đối với lô sân vận động Chi Lăng và 45 triệu đồng/m2 đối với lô đất 209 Trường Chinh. Mức giá này chỉ là giá trị hình thành trong tương lai khi Tập đoàn Thiên Thanh thực hiện được các tiêu chí của dự án.

Tuấn nói sai phạm của mình là do nghĩ đây là chủ trương xây khu phức hợp của Đà Nẵng cho Thiên Thanh xây dựng, bị cáo giả định khu đất theo giá khu phức hợp, tăng giá trị quyền sử dụng khu đất. 

Thanh thừa nhận có thực hiện 5 chứng thư, nhưng không biết các bên có ký hợp đồng không, bị cáo là giám định viên chỉ làm chuyên môn. Thanh cũng nói rằng có đề xuất xuống kiểm tra, nhưng không được lãnh đạo chấp nhận và nói bị cáo chỉ xem qua internet.

Hôm nay (26/7), phiên tòa tiếp tục với phần xét hỏi.

Video: Đại án ngìn tỷ ở Agribank

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !