Xử chung thân người chồng ngoại quốc đâm chết vợ Việt

Người chồng Đài Loan dùng dao đâm liên tiếp khiến vợ chết thảm đã nhận mức án tù chung thân và bồi thường 110 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Sáng nay, 30/10, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lee Ya Te (tức Lý Á Đức; 72 tuổi, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc) tù chung thân về tội "Giết người". Nạn nhân là bà La Mỹ Hạnh (48 tuổi, vợ Đức), ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Phiên tòa xét xử Lý Á Đức sáng 30/10 

Phiên tòa xét xử Lý Á Đức sáng 30/10 


Về trách nhiệm dân sự, do không tự thỏa thuận được với người nhà bà La Mỹ Hạnh nên HĐXX buộc bị cáo Á Đức bồi thường hơn 110 triệu đồng.

Trong phần tranh luận, thông qua người phiên dịch, bị cáo Á Đức cho rằng mình cũng là nạn nhân của vụ án này vì do quá yêu thương nên ông đã mang hết tiền, vàng dành dụm được để làm lễ cưới với bà Hạnh. Không ngờ, bà Hạnh chỉ sang Đài Loan sống 6 tháng rồi bỏ về, dẫn đến Đức cảm thấy bị bỏ rơi nên mới hành động thiếu suy nghĩ.

Không chỉ vậy, trước cáo buộc giết người thuộc trường hợp có tính chất côn đồ do VKSND TP Cần Thơ truy tố, bị cáo Á Đức một mực cho rằng không thỏa đáng. Bị cáo cũng từ chối bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình vợ khiến cha bà Hạnh phản ứng.

Trong phần tuyên án, HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đủ yếu tố cấu thành tội "Giết người" thuộc trường hợp có tính chất côn đồ nên đã tuyên mức án trên.

Căn nhà nơi Á Đức sát hại bà Hạnh. Ảnh: Sông Hậu 

Căn nhà nơi Á Đức sát hại bà Hạnh. Ảnh: Sông Hậu 


Theo cáo trạng, vào tháng 8/2013, sau khi đăng ký kết hôn, bà Hạnh xuất cảnh theo Đức về Đài Loan sinh sống. Trong thời gian sống chung, do bị Đức đối xử không tốt nên bà Hạnh không muốn quay lại Đài Loan sau 6 tháng hết thời hạn thị thực visa.

Liên lạc với vợ không được, đầu tháng 3/2015, Đức sang Việt Nam để năn nỉ vợ trở về Đài Loan sinh sống. Bị từ chối, người chồng Đài Loan dùng dao khống chế và đổ nước sôi lên người bà Hạnh, gây thương tích. Khi Công an huyện Châu Thành thụ lý giải quyết thì bà Hạnh làm đơn bãi nại nên Á Đức chỉ bị xử phạt hành chính.


Trở về Đài Loan, đầu tháng 5/2015, Á Đức tiếp tục sang Việt Nam và đến nhà thuê của bà Hạnh ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, để năn nỉ vợ lần nữa. Bị vợ từ chối, Đức yêu cầu trả tiền, vàng đã bỏ ra tổ chức lễ cưới và hỏi vợ đã có chồng mới phải không. Hỏi 2 lần nhưng bà Hạnh đều trả lời “có” nên Á Đức đâm điên loạn khiến bà Hạnh chết trên đường đi cấp cứu.

Nguồn: Người lao động

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa