Xông vào UBND thành phố Thái Bình bắn 5 cán bộ

Pháp luậtThứ Tư, 11/09/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Kẻ lạ mặt đã xông vào phòng làm việc trong trụ sở UBND TP Thái Bình và xả súng làm 5 cán bộ trọng thương.

(VTC News) – Kẻ lạ mặt đã xông vào phòng làm việc trong trụ sở UBND TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) và xả súng làm 5 cán bộ trọng thương.

Ngày 11/9, công an tỉnh Thái Bình cho biết, lực lượng chức năng thuộc cơ quan này đang khẩn trương điều tra, truy bắt kẻ nổ súng tại trụ sở UBND TP Thái Bình khiến 5 cán bộ bị thương.

Theo thông tin ban đầu, chiều 11/9 một thanh niên đột nhập vào phòng làm việc của Đội Giải phóng mặt bằng, Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thái Bình (thuộc UBND TP Thái Bình, số tại 71 phố Trần Phú, TP Thái Bình) dùng súng bắn về phía cán bộ đang làm việc rồi bỏ trốn.

Vụ nổ súng khiến 5 cán bộ trong phòng làm việc bị thương và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.Trong số 5 cán bộ bị thương đã có 2 người phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), 3 cán bộ còn lại đang cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Thái Bình.

nổ súng thái bình
Người dân hiếu kỳ tập trung trước cổng UBND TP Thái Bình sau khi xảy ra vụ việc. Ảnh CTV. 

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, lực lượng bảo vệ thuộc UBND thành phố Thái Bình và Công an tỉnh đã có mặt, phong toả hiện trường vụ việc để tiến hành điều tra.

Hiện cơ quan điều tra đã xác định được nghi phạm xả súng và đang tổ chức lực lượng truy bắt. Được biết, người này là dân địa phương nhưng đi làm tại TP HCM và mới về quê được khoảng 1 tuần.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nghi phạm và gia đình bất đồng với cách đền bù, giải phóng mặt bằng của Đội giải phóng mặt bằng từ hơn 1 tháng trước.

Qua khám nghiệm hiện trường, nhà chức trách Thái Bình cũng xác định viên đạn được bắn ra từ khẩu súng của nghi phạm là đạn chì.

Hiện cảnh sát đang khẩn trương truy bắt hung  thủ.


Nguyễn Dũng


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn