• Zalo

Xôn xao tìm thấy cây huê hàng trăm tỷ đồng

Thời sựThứ Hai, 23/04/2012 12:13:00 +07:00

(VTC News) - Người dân địa phương mấy ngày nay xôn xao một nhóm người đã tìm thấy cây gỗ huê ở Phong Nha - Kẻ Bàng với giá gần 200 tỉ đồng...

(VTC News) - Người dân địa phương mấy ngày nay xôn xao một nhóm người đã tìm thấy cây gỗ huê ở Phong Nha - Kẻ Bàng với giá gần 200 tỷ đồng...

Những ngày gần đây, người dân địa phương đồn đại nhau rằng vào khoảng giữa tháng 4, một nhóm khoảng 11 người trú tại thôn Bầu Sen (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) trong khi vào rừng đốn gỗ lậu đã may mắn tìm thấy cây huê (còn gọi là cây sưa) rất lớn, có đường kính khoảng 1,4m, cao hơn 10m ở khu vực núi Trí (thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình).

Một góc thôn Bầu Sen, nơi mà người dân đồn đại một nhóm người trúng cây huê hàng trăm tỷ  

Thông tin từ người dân cho biết, cây huê trên đã bị nhóm người trên đốn hạ và rao bán với giá rất cao, khoảng gần 200 tỉ đồng và sau đó đã có người tìm đến, đặt cọc tiền để mua. 
Trả lời báo chí, lãnh đạo Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết đã nghe thông tin từ người dân về sự việc trên. Hiện Ban lãnh đạo Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã tăng cường lực lượng kiểm lâm kiểm để kiểm soát chặt chẽ, chốt chặn ở các vị trí và đã báo cáo Chi cục Kiểm lâm tỉnh và UBND tỉnh Quảng Bình để xin ý kiến chỉ đạo vụ việc.  
Được biết, trước tin đồn trúng huê hàng trăm tỷ như trên nên những ngày gần đây người dân tập trung vào rừng rất đông khiến lực lượng bảo vệ rừng và địa phương gặp nhiều khó khăn trong công tác bảo vệ và quản lý.
Cây gỗ sưa (huê) thuộc nhóm 1A (nhóm đặc biệt quý hiếm) trong sách đỏ Việt Nam, có giá trị thương mại hiện nay rất cao, vì vậy việc bảo vệ cây gỗ sưa tại Việt Nam đang là một vấn đề rất đáng lo ngại.
P.V

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !