Xin việc bất thành, truy đuổi náo loạn thành Vinh
  • Zalo

Xin việc bất thành, truy đuổi náo loạn thành Vinh

Pháp luật Thứ Bảy, 29/09/2012 09:00:00 +07:00

(VTC News) - Xuất phát từ một vụ xin việc bất thành, các đối tượng đã nổ súng, gây ra vụ truy đuổi náo loạn thành Vinh.

(VTC News) - Liên quan đến vụ nổ súng đêm 26/9 trên địa bàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An), ngoài hai đối tượng bị bắt, lần lượt 5 đối tượng liên quan đã ra đầu thú.

Như VTC News đã thông tin, tối ngày 26/9/2012 đã xảy ra một vụ nổ súng vào nhà dân trên địa bàn xóm Xuân Trang, xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc - Nghệ An). Rất may là vụ nổ súng không làm ai bị thương.

Sau khi nổ súng, nhóm đối tượng đã bỏ trốn, thậm chí khi bị lực lượng Cảnh sát 113 Nghệ An phát hiện thì chúng lái ô tô bỏ chạy bạt mạng và chỉ chịu dừng lại khi xe sa lầy đống đất chắn ngang đường Hải Thượng Lãn Ông (TP Vinh - Nghệ An).

Hai đối tượng ngồi trên xe lần lượt lộ diện là Bùi Bá Việt (SN 1985 - Trú khối 10, thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh) và Phan Văn Giang (SN 1989 - Trú khối 8, thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh).

Dần (bên trái) và Giáp tại cơ quan điều tra 

Liên quan đến vụ án, ngày 27/9, 5 đối tượng khác lần lượt ra đầu thú gồm: Lê Xuân Dần (SN 1986 - Trú tại khối 2, thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) và anh trai ruột Lê Xuân Giáp (SN 1984), Trần Phương Anh (SN 1982 - Trú xóm 2, Lạc Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An), Cao Đình Hiệu (SN 1989 - Trú khối 11, thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh), Nguyễn Thành Trung (SN 1985 - Trú huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Ngày 28/9, phóng viên VTC News đã có cuộc trao đổi với Trung tá Cao Bá Tuyết - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nghi Lộc xung quanh vấn đề này, được biết, nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng này từ một vụ chạy việc bất thành.

Theo đó, tháng 11/2011, Lê Xuân Dần hiện đang làm ở kho hàng cảng Cửa Lò đã nhờ Quách Thị Thủy (SN 1973 - Trú xóm Xuân Trang, xã Xuân Trang, Nghi Lộc) chạy việc vào một ngân hàng bảo hiểm chi nhánh Nghệ An, nơi chồng Thủy làm giám đốc.

Số tiền mà Thủy hứa sẽ chạy được việc cho Dần là 200 triệu đồng. Số tiền này Dần đưa cho Thủy làm nhiều lần, lần nhiều nhất là 150 triệu. Mỗi lần đưa như vậy không có văn bản, giấy tờ cam kết nào.

Mặc dù Thủy đã nhận tiền đủ nhưng Dần vẫn chưa có việc làm, Dần nhiều lần gọi điện thoại hỏi Thủy tình hình công việc nhưng Thủy trả lời chưa sắp xếp được, cứ chờ đợi một thời gian nữa. Chờ lâu sốt ruột, Dần gọi điện đòi lại tiền, nói nếu không xin được việc thì cho xin lại số tiền đã đưa.

Khoảng 14 giờ ngày 26/9, Lê Xuân Giáp (anh trai của Dần) cùng mấy người bạn Cao Đình Hiệu, Phan Văn Giang, Bùi Bá Việt rủ nhau ra TP Vinh chơi. Ra đến Vinh, Giáp gọi thêm Trần Phương Anh, còn Dần gọi thêm Nguyễn Thành Trung rồi cả 7 người đi uống cafe.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, nhóm này rủ nhau xuống Cửa Lò uống rượu, 7 người đi trên hai chiếc xe ô tô mang BKS 37A - 03.535 và 38N - 3879.

Đến khoảng 19 giờ, cả nhóm ra về trong trạng thái đã có hơi men. Trên đường đi, Dần nói với mọi người vào nhà ông Quách Đào Kiểm (bố đẻ chị Thủy) để yêu cầu Thủy viết giấy khất nợ. Cùng đi vào nhà với Dần còn có Giáp, Trung, Anh; 3 người còn lại mệt nằm chờ trên ôtô.

Vào được một lúc Trung quay trở ra trước, Dần, Giáp, Anh ở lại và sau đó Thủy đồng ý viết giấy khất nợ đến tháng 2/2013 sẽ trả toàn bộ số tiền 200 triệu đồng đã nhận.

Cầm giấy khất nợ quay ra xe, Trung lấy xem rồi nói "giấy này không có hiệu lực vì không có dòng Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam" nên Dần, Giáp, Anh, Trung quay lại yêu cầu Thủy bổ sung, đồng thời rút ngắn thời điểm trả nợ sang tháng 12/2012 vì đang cần tiền giải quyết công việc.

Sự việc chỉ có thế nhưng Thủy không đồng ý, hai bên lời qua tiếng lại, Thủy xé giấy khất nợ (theo lời Giáp trình bày -PV) nên mâu thuẫn càng trở nên căng thẳng. Lúc này, trong nhà Thủy có một số anh em, một người im lặng đi xuống bếp rồi sau đó quay trở lại, Giáp nghĩ rằng người này đi lấy dao nên bất ngờ rút khẩu súng K59 mang theo trong người ra bắn hai phát vào bờ tường để dằn mặt.

Nổ hai phát súng xong cả nhóm bỏ đi vì sợ công an đến "làm phiền". Trên đường trở về TP Vinh đã bị Cảnh sát 113 phát hiện, truy bắt xe 38N - 3879 chở Việt và Giang.

"Theo lời khai của đối tượng Giáp, khẩu súng K59 y sử dụng nhặt được ở nước bạn Lào. Còn số vỏ đạn vương vãi trên xe từ một khẩu súng thể thao, khi đi săn đã bắn ra từ ôtô. Hiện chúng tôi đã mang khẩu súng này đi giám định, đồng thời tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, xem xét khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và tàng trữ, sử dụng súng quân dụng trái phép" - Trung tá Cao bá Tuyết cho biết.

Song Thế
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xin việc bất thành, truy đuổi náo loạn thành Vinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất