Xin ở nhà dưỡng thương, Xuân Trường nhận bài học quý giá không ngờ

(VTC News) - Lương Xuân Trường chia sẻ về bài học đáng nhớ nhất của anh trong 2 năm tập luyện và thi đấu tại Hàn Quốc.

Sau khi kết thúc mùa giải ở Hàn Quốc trong màu áo Gangwon, Xuân Trường hiện đang chuẩn bị cho đợt tập trung đội tuyển U23 Việt Nam tại Hà Nội. Tiền vệ này vừa xuất hiện trong chương trình 360 độ thể thao của VTV để chia sẻ về khoảng thời gian 2 năm tập luyện và thi đấu ở nước ngoài.

"Kỷ niệm đáng nhớ nhất cũng là sự việc giúp em trưởng thành hơn và chuyên nghiệp hơn", Xuân Trường chia sẻ. Đó là thời điểm tiền vệ này bị chấn thương và xin phép HLV trưởng không đến sân theo dõi trận đấu của CLB Incheon United.

Xin o nha duong thuong, Xuan Truong nhan bai hoc quy gia khong ngo hinh anh 1

Xuân Trường không được thi đấu nhiều ở Incheon United và Gangwon.

"Hôm sau HLV trưởng gọi cả em và đại diện ra gặp riêng và có nói với em đó là điều không thể", Xuân Trường kể lại.

"Đây là điều bắt buộc với mọi cầu thủ, kể cả không tham gia thi đấu. Tất cả cầu thủ dù không được đăng ký, dù phải bó bột hay đi nạng cũng phải tới sân theo dõi, cổ vũ đội nhà thi đấu. Đó là tinh thần tập thể, tinh thần đoàn kết của đội bóng và là sự chuyên nghiệp mà các cầu thủ cần có."

Xin o nha duong thuong, Xuan Truong nhan bai hoc quy gia khong ngo hinh anh 2

Xuân Trường là đội phó của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Trong khoảng thời gian ở Hàn Quốc, Xuân Trường đối mặt với khá nhiều khó khăn khi phải sinh sống xa nhà và tập luyện ở một nền bóng đá phát triển hơn nhiều so với Việt Nam.

"Đầu tiên phải kể đến khí hậu rất khắc nghiệt. Đầu năm ở Hàn Quốc trời rất lạnh", tiền vệ của HAGL cho biết. "Giáo án ở đây nặng hơn Việt Nam rất nhiều. Khi cố gắng theo giáo án đó, thể trạng em không tốt như người Hàn thì sẽ gặp chấn thương và mất nhiều thời gian để hồi phục."

Trong 2 năm khoác áo Incheon United và Gangwon, số lần ra sân ở K-League của Xuân Trường là rất ít. Tuy vậy, tiền vệ 22 tuổi vẫn được điền tên vào danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2017 nhờ những cống hiến cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Đàn em Công Phượng thắng trận ra quân giải U21 quốc gia

 (Tổng hợp)

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU