• Zalo

'Xin lốt xe mất 600 triệu đồng': Sở GTVT Hà Nội báo cáo Bộ trưởng Thăng

Thời sự Thứ Tư, 21/10/2015 08:57:00 +07:00

xin một lốt xe vào Bến xe Mỹ Đình mất 600 triệu, xin lốt xe, Bến xe Mỹ Đình

(VTC News) - Sở GTVT Hà Nội chính thức có văn bản báo cáo Bộ GTVT về thông tin “xin một lốt xe mất đến 500-600 triệu đồng”.

Chiều 21/10, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đã ký văn bản báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT về việc kiểm tra, xác minh, thông tin "xin một lốt xe vào Bến xe Mỹ Đình mất 600 triệu" và việc chấn chỉnh công tác quản lý vận tải hành khách (VTHK) liên tỉnh đường bộ trên địa bàn thành phố.

Nội dung văn bản cho biết, ngày 20/10, Sở GTVT Hà Nội đã có cuộc họp với Vụ vận tải Bộ GTVT, Thanh tra Bộ GTVT, Thanh tra TP Hà Nội, Phó Giám đốc Công an TP; Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Lương Yên, Nước Ngầm...

"Qua các ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự cuộc họp có thể khẳng định thông tin xin cơ quan quản lý nhà nước lốt xe vào Bến xe Mỹ Đình mất 500 – 600 triệu đồng là chưa có căn cứ”, Sở GTVT Hà Nội khẳng định.
Sở GTVT cho biết thông tin xin cơ quan quản lý 1 lốt xe vào bến Mỹ Đình là chưa có căn cứ.

Sở GTVT Hà Nội cho biết thêm, thực tế có hiện tượng doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải đang khai thác các tuyến vận tải tại các bến xe có sáp nhập, chuyển nhượng cổ phần, chuyển quyền khai thác các xe khách và nốt xe giữa các doanh nghiệp, cá nhân. Việc chuyển nhượng trong nội bộ từng đơn vị theo Luật doanh nghiệp và Luật hợp tác xã.

“Trong quá trình sáp nhập và chuyển nhượng cổ phần có sự thoả thuận giá cả chuyển nhượng giữa các doanh nghiệp và giữa các cá nhân mà cơ quan quản lý tuyến không được quyền tham gia. Vì vậy việc dư luận nói có thông tin để xin một lốt xe tại Bến xe Mỹ Đình mất 500 - 600 triệu đồng có thể là nguồn gốc của những thông tin nêu trên,” Sở GTVT cho biết.

Để tiếp tục chấn chỉnh hoạt động công tác quản lý VTHK liên tỉnh đường bộ trong thời gian tới, Sở GTVT cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục rà soát, chấn chỉnh nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý nhà nước về hoạt động VTHK liên tỉnh bảo đảm công khai minh bạch, đúng pháp luật, không để phát sinh tiêu cực.

Sở GTVT Hà Nội khẳng định, đơn vị này cũng sẽ tăng cường thanh, kiểm tra phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời những vi phạm của đội ngũ cán bộ công chức trong Sở và các đơn vị có liên quan trong công tác quản lý hoạt động VTHK liên tỉnh.

Các doanh nghiệp đang khai thác các tuyến VTHK liên tỉnh đường bộ, có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định trong việc quản lý, vận hành, khai thác các tuyến VTHK liên tỉnh được chấp thuận.

Doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc theo đúng biểu đồ, luồng tuyến VTHK liên tỉnh đường bộ đã được cơ quan quản lý tuyến đã chấp thuận. Khi không có nhu cầu khai thác các lốt xe đã được chấp thuận, doanh nghiệp phải có báo cáo kịp thời với cơ quan quan lý tuyến.

Trước đó, trong cuộc họp Bộ GTVT diễn ra vào ngày 15/10, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, có người nói với ông rằng, xin một nốt xe vào bến Mỹ Đình mất đến 500-600 triệu đồng.

Trước thông tin trên, ngay ngày hôm sau, Sở GTVT đã có văn bản đề nghị Bộ trưởng Đinh La Thăng cung cấp thông tin cụ thể về tiêu cực nói trên.

Sau khi kiểm tra, rà soát, tới hôm nay Sở GTVT đã chính thức có văn bản báo cáo Bộ GTVT về vấn đề này.

Hữu Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin