'Xin đừng so sánh tuyển Việt Nam với U19'

(VTC News)- Đội trưởng Tấn Tài mong người hâm mộ và báo chí đừng so sánh tuyển Việt Nam với đội U19.

Trong buổi họp báo trước trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia, đội trưởng Tấn Tàikêu gọi người hâm mộ hãy đến sân để ủng hộ ĐTQG VN. Tấn Tài cho biết trong trận đấu với Malaysia các cầu thủ sẽ chơi hết sức để có tên trong đội hình dự AFF Suzuki Cup.

Trước đó trong cuộc đối đầu với Palestine, Tấn Tài cho rằng các cầu thủ được thử nghiệm nhiều vị trí mới nên chơi chưa thật sự tốt và đã để thua.
               Đây là kỳ AFF Suzuki Cup cuối cùng của Tấn Tài (Ảnh: Quang Minh)

 Đây là kỳ AFF Suzuki Cup cuối cùng của Tấn Tài (Ảnh: Quang Minh)

Liên quan đến câu hỏi về việc có nên gọi cầu thủ U19 vào đội tuyển VN hay không, Tấn Tài cho biết: Đây là việc của ban huấn luyện đội tuyển và chúng tôi không thể đánh giá được. ĐTQG là đội tuyển đại diện cho nền bóng đá quốc gia còn đội tuyển U19 là các cầu thủ tham gia các đội trẻ. Anh mong truyền thông và người hâm mộ đừng so sánh ĐTQG với đội U19 vì hai đội tuyển khác nhau.

"Đội U19 được đào tạo bài bản, có nhiều cầu thủ tốt nhưng ĐTQG vẫn là ĐTQG và chúng tôi đại diện cho hình ảnh bóng đá VN”.

Cũng trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV hai đội tuyển VN và Malaysia đều tỏ ra quyết tâm giành chiến thắng. Với đội tuyển Malaysia, sau ba trận giao hữu liên tiếp để thua áp lực lên HLV Dollah Selleh là rất lớn. Với đội tuyển VN, đây cũng là cơ hội thể hiện cuối cùng của các cầu thủ nếu muốn có tên trong đội hình tham dự AFF Cup. Mục tiêu của HLV Miura là có trọn vẹn 3 điểm trong trận đấu này.

Trợ lý HLV trường đội tuyển VN ông Ngô Quang Sang nói: Mục tiêu của đội tuyển VN trong trận đấu với Malaysia là giành trọn 3 điểm. Đây cũng là trận đấu thử nghiệm cuối cùng của đội tuyển VN trước thềm AFF nhằm chọn ra những cái tên xuất sắc nhất cho đội tuyển VN. Các cầu thủ sẽ vào trận với tinh thần quyết tâm cao nhất để thể hiện mình và giành chiến thắng trước Malaysia dù biết trận đấu rất khó khăn.

HLV trưởng đội tuyển Malaysia cho biết ông đang gặp áp lực rất lớn trong vai trò dẫn dắt đội tuyển Malaysia. Trước khi sang VN, đội tuyển Malaysia đã có ba trận giao hữu toàn thua trước các đối thủ. Vì vậy trong cuộc đối đầu với đội tuyển VN, Malaysia cũng đặt mục tiêu phải giành được 3 điểm. Trong đội hình đến VN lần này, đội tuyển Malaysia mang sang 26 cầu thủ, HLV Dollah Selleh cho biết đội Malaysia cũng sẽ gút danh sách còn lại 22 cầu thủ dự AFF Cup từ đội hình đến VN lần này.

Hôm nay,
HLV trưởng Miura đã sang Indonesia để dự khán trận đấu giao hữu giữa Indonesia- Syria ngày 15- 11 trước thềm AFF Cup để thăm dò đối thủ.

Ngày 16- 11 ông Miura sẽ về HN để chỉ đạo đội tuyển VN trong cuộc đối đầu với Malaysia.

Quang Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN