• Zalo

Xin đừng chúc... Cát Tường

Thể thao Thứ Năm, 24/10/2013 03:00:00 +07:00

Bây giờ, trong giai đoạn này, khi cần chúc ai đi đâu, làm gì hãy nhớ. Xin đừng chúc…Cát Tường.

Trước xem phim, nhất là mấy phim cổ trang của Hồng Kông thường thấy mấy cô gái tiễn biệt ai đó hay e thẹn nói: “Chúc như ý- cát tường” hoặc “Thái hậu cát tường”.


Lúc đầu cứ tưởng cứ tưởng mấy cái phim này quảng cáo trá hình…vật liệu xây dựng. Nào “cát”, nào “tường”…

Hóa ra không phải. “Cát tường” thực ra là một cái tên đẹp, thường đặt cho con gái, nữ giới ở Việt Nam. Cá biệt có nhạc sỹ Trần Kiết Tường.

Cát, còn gọi là Kiết có ý nghĩa là tốt lành, trái với Hung, tức là không tốt, xấu. Người ta hay nói: biến hung thành cát, hiểu là biến xấu thành tốt.

Tường là điều may mắn. Ghép lại “Cát tường” là nói đến điều tốt lành, mạnh khỏe nó thường được dùng khi ai đó chuẩn bị làm một việc gì đó quan trọng. Người ta chúc nhau: Cát tường.

Cat Tuong
Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường

Tên đẹp thế, ý nghĩa thế mà giờ đây mỗi lần nhắc đến là khiến không ít người rùng mình. Cát Tường là tên một tiệm làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ. Ông chủ tiệm, cũng là bác sỹ, tên là Tường – chắc là có nghĩa “may mắn”- nhưng cuối cùng lại mang đến sự đen đủi cho bệnh nhân của mình.

Sau một ca phẫu thuật, bơm ngực, bệnh nhân của ông Tường đã tử vong và điều dã man nhất mà người ta khó có thể tưởng tượng được ra chính là ông chủ tiệm đã mang xác phụ nữ này vứt ra sông Hồng nhằm chạy tội.

Vụ việc nhanh chóng bị phát giác, tay bác sỹ vô nhân tính kia bị bắt và câu chuyện tác động sâu tới xã hội tới mức bây giờ ra ngoài đường, họ có thể mắng nhau: “Mày có thích…cát tường không?”.

Ở đời đôi khi những việc rất xấu xa được nấp sau những cái tên thật mỹ miều. Hoặc bóng đá, có những điều tưởng vậy mà không phải vậy.

Không ít cầu thủ siêu sao hóa ra lại là những con quỷ đội lốt người. Không ít cầu thủ thi đấu trên sân đẹp bao nhiêu thì sống ngoài đời tệ bấy nhiều. Thật khó để tìm ra bản chất.

Bây giờ, trong giai đoạn này, khi cần chúc ai đi đâu, làm gì hãy nhớ. Xin đừng chúc…Cát Tường.


Song An (BĐTC) 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều