Xét xử Trịnh Sướng và đồng phạm: Giám đốc phủ nhận sản xuất xăng giả

Pháp đìnhThứ Hai, 12/04/2021 20:37:00 +07:00
(VTC News) -

Bị cáo Đinh Chí Dũng (giám đốc Cty TNHH DVTM Mai Chí Dũng) không thừa nhận việc sản xuất, buôn bán xăng giả liên quan đến Trịnh Sướng.

Chiều 12/4, tại phiên tòa xét xử Trịnh Sướng và 38 đồng phạm về tội sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả), bị cáo Đinh Chí Dũng (Giám đốc Công ty TNHH DVTM Mai Chí Dũng) khai nhận, do nhiều người đặt mua bột màu nên mua về để lại lấy lợi nhuận chứ không hề biết những người khác mua về để pha xăng. 

Bị cáo mua về dư để đó, khi người ta mua thì sẵn có để bán cho khách hàng, ai mua thì bị cáo bán. Việc mua bán đều thể hiện trên hóa đơn chứng từ”, Dũng trình bày.

Xét xử Trịnh Sướng và đồng phạm: Giám đốc phủ nhận sản xuất xăng giả - 1

Các bị cáo được đưa đến tòa hôm nay. 

Theo cáo trạng của VKS, để thực hiện việc sản xuất xăng giả, Dũng thuê Lê Đại Nam (cháu ruột của Dũng) quản lý kho, theo dõi việc xuất nhập hàng, nhận tiền hàng và chỉ đạo việc pha chế xăng giả tại kho. Dũng khai Nam chỉ giống một người bảo vệ mang tính chất gia đình.

Bị cáo Dũng nói, không đồng ý với cáo buộc là mua bán sản xuất xăng giả mà chỉ là đồng phạm với Lê Nguyễn Minh Hưng trong việc pha trộn xăng giả. Dũng cũng phủ nhận việc nhắn tin chỉ công thức làm xăng giả cho người làm thuê tên Tân.

Khi đại diện VKS đọc số điện thoại thì Dũng nhận là của mình, nhưng không biết tin nhắn đấy ở đâu ra. Bị cáo Nguyễn Quốc Thi (con rể Dũng) cũng không đồng ý với cáo trạng truy tố mình về tội sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả).

Xét xử Trịnh Sướng và đồng phạm: Giám đốc phủ nhận sản xuất xăng giả - 2

Bị cáo Dũng tại phiên tòa.

Bị cáo này chỉ thừa nhận đứng ra làm đại diện pháp lý cho công ty TNHH thương mại Quốc Thi AG (Công ty Quốc Thi, tỉnh Vĩnh Long) do bố Dũng lập để ký các giấy tờ liên quan đến mua bán dung môi.

Tại phiên tòa, Nam cho rằng mình là người làm thuê không tham gia quản lý, điều hành theo dõi việc xuất nhập hàng, nhận tiền hàng và chỉ đạo việc pha chế xăng giả như cáo trạng. Ngoài ra, bị cáo Lê Nguyễn Minh Hưng nói rằng việc pha xăng trước đó không thoải thuận với Đinh Chí Dũng và Lê Đại Nam. Bị cáo nói có pha xăng nhưng không bán, cũng không báo giá…

Hưng khai chỉ là lái xe, đi mua hàng cho khách để ăn tiền chênh lệch, không thừa nhận hành vi mua bán hay sản xuất xăng giả.

BÌNH NGUYÊN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp