Xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng: Phan Sào Nam không nhớ chi tiết quan trọng của vụ án

(VTC News) - Trả lời câu hỏi của HĐXX, Phan Sào Nam khai không nhớ có chi tiết Công ty ODS bàn giao máy chủ, đường truyền cho hai công ty Nam Việt và công ty của bị cáo.

Trong phiên tòa xét xử cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm chiều 16/11, HĐXX gọi Huỳnh Trọng Văn (SN 1982) – Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ dữ liệu trực tuyến (Công ty ODS) lên bục xét hỏi.

Theo cáo trạng, để có tiền nạp vào tài khoản “Syline”, tiền chi cho các khoản không được khấu trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp và sử dụng cá nhân, Phan Sào Nam đã liên hệ với Văn để nhờ Văn xử lý giảm thuế thu nhập doanh nghiệp bằng cách mua hóa đơn đầu vào với chi phí 10% trên tổng giá trị ghi trên hóa đơn.

Sau khi được Văn đồng ý, Phan Sào Nam chỉ đạo Đỗ Bích Thủy - Giám đốc Công ty Nam Việt, ký hợp đồng với Công ty ODS để thuê máy chủ và đường truyền; Nam cũng chỉ đạo Phan Anh Tuấn - Giám đốc công nghệ của công ty Nam ký hợp đồng với Công ty ODS cũng với nội dung thuê máy chủ và đường truyền.

Xet xu duong day danh bac nghin ty dong: Phan Sao Nam khong nho chi tiet quan trong cua vu an hinh anh 1

 Bị cáo Phan Sào Nam và bị cáo Huỳnh Trọng Văn. (Ảnh: Phạm Chiểu)

Khi Công ty ODS xuất hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) và có giấy đề nghị thanh toán, Nam chỉ đạo Đỗ Bích Thủy và Phan Anh Tuấn cho kế toán chuyển tiền vào tài khoản của Công ty ODS.

Văn chỉ đạo kế toán rút tiền từ tài khoản Công ty ODS nộp vào tài khoản cá nhân của Vũ Hà Phương (SN 1983, là kiểm soát kế toán của Công ty Nam Việt) để chi theo chỉ đạo của Phan Sào Nam.

Từ 24/8/2015 đến 17/2/2017, Huỳnh Trọng Văn bán cho Công ty Nam Việt 22 hóa đơn GTGT khống với tổng doanh số là hơn 80 tỷ đồng và bán 14 hóa đơn GTGT khống cho Công ty của Phan Sào Nam với doanh số là hơn 5 tỷ đồng. Văn cho người rút ra và chuyển lại vào tài khoản Vũ Hà Phương 78 tỷ đồng, còn lại Công ty ODS hưởng lợi 7 tỷ đồng.

Tại Cơ quan điều tra, Huỳnh Trọng Văn cũng thừa nhận nội dung trên. Số tiền được hưởng lợi, Văn khai đã chi tiêu hết.

Video: Nữ giám đốc 5 công ty hợp thức hóa 5.000 tỷ đồng thu từ game bài thế nào?

Đến 14h59, HĐXX gọi bị cáo Phan Sào Nam lên chất vấn về nội dung mà Huỳnh Trọng Văn khai. HĐXX hỏi: “Bị cáo Văn khai trước tòa về việc giữa bị cáo và bị cáo Văn hợp tác trong việc mua bán hóa đơn khống đúng không?”.

“Đúng như vậy”, Phan Sào Nam trả lời.

HĐXX hỏi: “Bị cáo bổ sung nội dung gì với lời khai mà bị cáo Văn đã khai trong việc bán hóa đơn cho hai Công ty Nam Việt và công ty của bị cáo. Thời điểm đó, bị cáo có đứng ra trao đổi với bị cao Văn để xử lý không?”.

“Thưa HĐXX, có chi tiết Công ty ODS bàn giao máy chủ, đường truyền cho hai công ty kia, bị cáo không nhớ rõ chi tiết đó nên không có ý kiến”, Nam khai.

“Bị cáo không nhớ là có bàn giao hay không?”, HĐXX nhắc lạị.

“Dạ thưa, bị báo không nhớ”, Nam nói.

>>> Đọc thêm: Bị cáo đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng bất ngờ thay đổi lời khai trước toà

Tùng Lâm - Phạm Chiểu
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU