Xét nghiệm máu tổng quát tầm soát sức khỏe tại MephaLab Bến Tre

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Sáu, 28/04/2023 10:14:26 +07:00
(VTC News) -

ThS. Nguyễn Hoàng Ân tại phòng xét nghiệm MephaLab Bến Tre chia sẻ, nhờ xét nghiệm máu tổng quát, rất nhiều trường hợp được phát hiện bệnh dù chưa có triệu chứng.

Xét nghiệm máu tổng quát là một phần trong quy trình khám sức khỏe tổng quát định kỳ hoặc khám chữa bệnh. Xét nghiệm này giúp có thể phát hiện sớm các bệnh: thiếu máu, đái tháo đường, tăng men gan, suy thận, viêm gan siêu vi B và siêu vi C, rối loạn lipid máu, cường giáp hoặc suy giáp... từ đó có biện pháp điều trị và phòng ngừa các biến chứng hiệu quả nhất.

Xét nghiệm máu tổng quát tầm soát sức khỏe tại MephaLab Bến Tre - 1

Phòng xét nghiệm y khoa Mephalab tại Bến Tre.

Theo ThS. Nguyễn Hoàng Ân, việc xét nghiệm máu tổng quát mang đến nhiều lợi ích. Không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong chẩn đoán của bác sĩ, kết quả xét nghiệm máu giúp bạn hiểu rõ tình trạng cơ thể và sức khỏe của bản thân.

Bất kỳ người già, người trưởng thành đến trẻ em đều nên đi xét nghiệm máu tổng quát định kỳ hàng năm nhằm phát hiện sớm một số bệnh tật để chữa trị kịp thời. Xét nghiệm máu giúp cảnh báo các bệnh mắc phải trong tương lai để có phương án điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt, phòng tránh bệnh tốt hơn, giúp người bệnh nhận biết các chất thiếu hoặc thừa trong cơ thể để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng nhằm phát triển cân đối.

Xét nghiệm máu tổng quát tầm soát sức khỏe tại MephaLab Bến Tre - 2

Đội ngũ kỹ thuật viên làm việc tập trung để đưa ra kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm máu tổng quát rất đơn giản. Tại phòng xét nghiệm MephaLab, mẫu máu được lấy từ tĩnh mạch khoảng 2-4ml máu. Xét nghiệm máu tổng quát bao gồm: 

  • Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu: Xác định số lượng các tế bào máu (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu), xác định tình trạng thiếu máu, nhiễm trùng máu.
  • Xét nghiệm đường máu để kiểm tra xem lượng đường hiện tại trong máu, từ đó xác định người bệnh có mắc tiểu đường (đái tháo đường) hay không.
  • Xét nghiệm chức năng gan bao gồm các chỉ số AST, ALT, GGT: Nếu những chỉ số này tăng cao hơn ngưỡng cho phép thì rất có thể gan đang bị tổn thương.
  • Xét nghiệm mỡ máu: Bao gồm các chỉ số Cholesterol, HDL-C, LDL-C và Triglyceride: Phần lớn những trường hợp có mỡ máu cao sẽ có nguy cơ gặp phải những vấn đề về tim mạch, đáng lo ngại nhất là tình trạng, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim. Dựa vào các chỉ số cụ thể, ThS. Hoàng Ân sẽ đưa ra những lời khuyên chi tiết cho người bệnh, giúp điều chỉnh, thay đổi lối sống và áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp để tránh những rủi ro sức khỏe liên quan đến bệnh tim mạch trong tương lai.
  • Xét nghiệm chức năng thận: Bao gồm các chỉ số Urea, Creatinine. Nếu các chỉ số Urea và Creatinine trong máu tăng cao vượt mức cho phép thì rất có thể là do khả năng bài tiết của thận bị suy giảm.
  • Xét nghiệm acid uric máu: Giúp kiểm tra nồng độ acid uric trong máu, phát hiện và phòng ngừa nguy cơ bị bệnh gout.
  • Xét nghiệm viêm gan siêu vi B: bao gồm chỉ số HbsAg, Anti HBs giúp xác định tình trạng có bị nhiễm có bị nhiễm hay không và đã có kháng thể với virus viêm gan siêu vi B hay chưa. Nếu không bị nhiễm và chưa có kháng thể thì có thể tiêm ngừa để phòng bệnh.
  • Xét nghiệm viêm gan siêu vi C: gồm chỉ số anti HCV giúp xác định có từng tiếp xúc với viêm gan siêu vi C hay không.
  • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp: Bao gồm các chỉ số TSH, FT3, FT4 giúp đánh giá chức năng tuyến giáp (bình thường, cường giáp, suy giáp).
  • Xét nghiệm nước tiểu: giúp đánh giá nhiễm trùng đường tiết niệu, các rối loạn chức năng gan thận và bệnh đái tháo đường.

Tại phòng xét nghiệm MephaLab, ThS. Nguyễn Hoàng Ân liên kết với Trung tâm chẩn đoán Y khoa Hòa Hảo TP.HCM và Viện Di truyền học TP.HCM thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư qua máu, qua gen và các xét nghiệm chuyên sâu khác. MephaLab được trang bị các thiết bị xét nghiệm tự động hoàn toàn của các hãng: Roche-Hitachi (Đức-Nhật), PKL của Ý, Biorad (Mỹ). Thời gian thực hiện xét nghiệm máu tổng quát từ 90-120 phút.

Xét nghiệm máu tổng quát tầm soát sức khỏe tại MephaLab Bến Tre - 3

Phòng xét nghiệm Mephalab sử dụng trang thiết bị hiện đại.

Để đảm bảo kết quả ít sai lệch nhất khi thực hiện xét nghiệm máu tổng quát, ThS. Nguyễn Hoàng Ân khuyên bệnh nhân làm theo các hướng dẫn sau đây:

Nhịn ăn trước khi xét nghiệm máu: Trong vòng 8 – 12 tiếng trước khi thực hiện xét nghiệm, không nên ăn hay uống các loại nước ngọt, nước hoa quả, nước có gas, đặc biệt là rượu, bia, cà phê... Không hút thuốc lá, không sử dụng chất kích thích trước khi làm xét nghiệm.

Uống nước lọc một cách bình thường để đảm bảo cơ thể không bị mất nước. Những người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim... có thể uống thuốc trước thời gian làm xét nghiệm. Tuy nhiên để đảm bảo kết quả xét nghiệm không bị sai lệch, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Với mục tiêu đặt chất lượng lên hàng đầu, Phòng xét nghiệm MephaLab luôn phấn đấu trở thành một địa điểm xét nghiệm tin cậy cho người dân Bến Tre. Khách hàng có thể đặt lịch hoặc đến trực tiếp phòng xét nghiệm để thực hiện xét nghiệm máu tổng quát.

Thông tin liên hệ:

Xét nghiệm y khoa MephaLab Bến Tre - ThS. Nguyễn Hoàng Ân

Địa chỉ: 99D Đoàn Hoàng Minh, Phường 6, Bến Tre.

Hotline: 082 2629 039 

Website: https://xetnghiemykhoamephalab.com/

Fanpage: Xét nghiệm y khoa Mephalab Bến Tre - Ths Hoàng Ân

Bảo Anh
Bình luận
vtc.vn