Xem xét cho hoạt động lại một số bãi giữ xe bị ông Đoàn Ngọc Hải đình chỉ
  • Zalo

Xem xét cho hoạt động lại một số bãi giữ xe bị ông Đoàn Ngọc Hải đình chỉ

Thời sự Thứ Ba, 16/01/2018 15:58:00 +07:00

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ làm việc với lãnh đạo quận 1 để xem xét cho một số bãi xe bị đình chỉ hoạt động trở lại.

Sáng 16/1, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ làm việc với Chủ tịch UBND quận 1 để bàn về việc 48 bãi giữ xe vừa bị đình chỉ và tạm đình chỉ.

Theo đó, cơ quan chức năng sẽ xem xét cho hoạt động trở lại một số bãi đậu xe, nếu đảm bảo vỉa hè thông thoáng, trật tự an toàn giao thông.

Theo ông Cường, trên cơ sở Quyết định 74 của UBND TP.HCM quy định điều kiện khai thác vỉa hè, lòng đường, các mức phí và lệ phí, tinh thần chung của thành phố không phải dẹp hết tất cả các bãi giữ xe mà sẽ đưa vào quản lý.

Đơn vị quản lý chính là Công ty dịch vụ công ích Thanh niên xung phong.

“Sau khi rà soát, nếu các điểm giữ xe phù hợp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đúng Quyết định 74, quản lý về thuế phí thì được hoạt động”, ông Cường nói.

11234

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ làm việc với Chủ tịch UBND quận 1 để bàn về việc 48 bãi giữ xe vừa bị đình chỉ và tạm đình chỉ. 

Ông Cường cho biết thêm, Sở GTVT được giao nhiệm vụ chính là tập trung sửa Quyết định 74. Trong đó, trước mắt Sở sẽ sửa một số quy định về quản lý trông giữ xe trên lòng lề đường

Về việc đầu tư các bãi giữ xe ngầm, cao tầng, đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết, các bãi giữ xe có thể xã hội hóa mà nhà nước không phải hoàn toàn bỏ kinh phí đầu tư.

Sở GTVT sẽ phối hợp các sở liên quan tạo các cơ chế tháo gỡ thủ tục đầu tư để người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đầu tư một số bãi giữ xe tự động, cao tầng phù hợp với nhu cầu.

Trước đó, báo chí phản ánh có đến 48 bãi giữ xe nằm trên vỉa hè trung tâm - được mệnh danh là đất "vàng" ở quận 1 - do các phòng, ban của UBND quận 1 đã và đang đứng tên.

Liên quan đến các bãi xe này, ngày 11/1, ông Đoàn Ngọc HảiPhó chủ tịch UBND quận 1 cho biết đã từng xử phạt và đề xuất dẹp bỏ nhiều lần nhưng chưa được chấp thuận.

Theo ông Hải, các bãi xe trên đã tồn tại nhiều năm, qua nhiều thời kì lãnh đạo quận, phường.

"Việc chấm dứt các bãi giữ xe này sẽ đụng chạm đến các cá nhân, nhóm lợi ích nhưng tôi sẽ kiên quyết dẹp bỏ ngay trong hôm nay”, ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, việc các bãi giữ xe tồn tại trên vỉa hè có một phần trách nhiệm của ông và lãnh đạo các phường.

Cùng ngày, UBND TP.HCM có công văn gửi 24 quận, huyện trên địa bàn rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè ngay trong quý I-2018.

Theo UBND TP.HCM, đối với 48 bãi giữ xe trên vỉa hè ở trung tâm quận 1, UBND TP sẽ giao quận 1 thanh tra việc cấp phép, báo cáo lại.

Trường hợp sử dụng vỉa hè vào mục đích khác thì phải thật sự cần thiết và phải được cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ, tránh bị trục lợi và ảnh hưởng đến tình hình giao thông.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức

Quang Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xem xét cho hoạt động lại một số bãi giữ xe bị ông Đoàn Ngọc Hải đình chỉ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin