Xem ‘trai làng, gái bản’ mở lòng

Thời sựThứ Bảy, 14/07/2012 08:29:00 +07:00

(VTC News) – “Sinh ra từ làng” – một sân chơi mới để lớp thanh niên nông thôn Việt Nam chia sẻ những tâm huyết, hoài bão, suy nghĩ của mình.

(VTC News) – “Sinh ra từ làng” – một sân chơi mới để lớp thanh niên nông thôn Việt Nam chia sẻ những tâm huyết, hoài bão, suy nghĩ của mình.

Đây là chương trình truyền hình thực tế (phát sóng trên VTV6 và VTV1) về những tấm gương thanh niên nông thôn tiêu biểu, những mô hình kinh tế điển hình, xuất sắc của làng quê Việt Nam.

Đây cũng là sân chơi mới để lớp thanh niên nông thôn có cơ hội chia sẻ những tâm huyết, hoài bão, suy nghĩ của mình, đồng thời giúp cho những người sống ở thành thị có cái nhìn chính xác và sinh động hơn về cuộc sống miền quê.

Dương Văn Phương, người đưa dúi hoang về làng với mô hình nuôi dúi lớn nhất cả nước.
Với nội dung mang tính định hướng, vừa giáo dục vừa thực tế với những mô hình kinh tế điển hình, thiết thực và cách xây dựng nhân vật trẻ trung, hấp dẫn, chương trình “Sinh ra từ làng” trở thành cầu nối cho những ai yêu mến nông thôn Việt Nam, muốn đi lên từ chính làng quê của mình.

Theo thống kê của ban tổ chức, chương trình đã giới thiệu 26 nhân vật điển hình, trong đó có những nhân vật xuất sắc, nhận được giải thưởng Lương Định Của (phần thưởng cao quý TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành trao tặng hàng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương và đơn vị).

Có thể gặp ở “Sân chơi từ làng” gương mặt Quách Văn Hợp, ông chủ trẻ của mô hình sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và vườn ươm cây giống dự án KWF7; Đào Văn Hiếu, triệu phú trẻ 27 tuổi từ nghề nuôi ngựa bạch; Trần Văn Vân nuôi cá trên núi; Lâm Thái Vương, vua cá sấu - chàng trai trẻ nhất trong danh sách nhận giải thưởng Lương Định Của 2011 (anh sinh năm 1988); Lê Văn Vũ, triệu phú ở bản Mường với mô hình VAC; Dương Văn Phương, người đưa dúi hoang về làng với mô hình nuôi dúi lớn nhất cả nước, góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ động vật hoang dã; Hà Văn Hải, làm giàu từ 50.000 đồng với mô hình làm chậu cây cảnh; Vũ Văn Toàn, làm giàu từ những cơn mưa với mô hình làm áo mưa, cặp sách…

Theo Ban tổ chức, nhiều sinh viên các trường đại học cũng rất quan tâm đến chương trình này, có sinh viên chủ động liên hệ với ban tổ chức chương trình ngỏ ý muốn làm Luận văn tốt nghiệp về chương trình Sinh ra từ làng với lí do: “chưa bao giờ được xem một chương trình về người nông dân, về thanh niên nông thôn chân thực, sinh động và hấp dẫn như thế”.

Chương trình truyền hình thực tế Sinh ra từ làng do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài truyền hình Việt Nam và Tổng Công ty Sabeco tổ chức. Sắp tới, vào 17h ngày 22/7, Gala “sinh ra từ làng” nhân dịp 1 năm phát sóng trên truyền hình sẽ được phát sóng trên kênh VTV6.

Trần Vũ

Bình luận
vtc.vn