Xem những kiểu tóc chỉ được cắt ở Triều Tiên

(VTC News) - Phóng viên nước ngoài có trải nghiệm thú vị về quá trình cắt tóc ở Triều Tiên với các kiểu tóc quy định, tuy nhiên trong số đó không có kiểu nào giống tóc ông Kim Jong-un.

Nhà báo Phần Lan Mika Mäkeläinen, trong chuyến công tác tới Triều Tiên dịp kỷ niệm 105 ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành đã có những trải nghiệm cắt tóc, cạo râu thú vị tại quốc gia Đông Bắc Á. 

Xem nhung kieu toc chi duoc cat o Trieu Tien hinh anh 1

Các kiểu tóc quy chuẩn ở Triều Tiên, theo nhà báo Mäkeläinen.

"Nam giới Triều Tiên có thể chọn kiểu tóc của mình theo các mẫu quy định. Tôi chọn kiểu phổ biến nhất và nó không hề giống kiểu tóc của ông Kim Jong-un", Mäkeläinen chia sẻ. 

Nhà báo tới từ Phần Lan cũng cho biết thêm, không chỉ đối với đàn ông mà phụ nữ Triều Tiên cũng cắt tóc theo 15 mẫu được quy định và không được nhuộm tóc của mình.

Xem nhung kieu toc chi duoc cat o Trieu Tien hinh anh 2

Các mẫu tóc dành cho nữ giới.

Năm 2015, từng xuất hiện thông tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh cho toàn bộ nam giới Triều Tiên phải cắt tóc giống kiểu của mình và đảm bảo tóc không dài quá 2 cm, Daily Mail cho biết thêm.

Theo thông tin đó, ai vi phạm sẽ phải chịu trừng phạt từ các cơ quan chức năng, đặc biệt là với sinh viên các trường đại học. Trong khi đó, phụ nữ được khuyên nên sao chép kiểu tóc của vợ ông Kim Jong-un là bà Ri Sol-ju.

>>> Đọc thêm: Cuộc sống ở Triều Tiên thế nào sau vụ phóng tên lửa?

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận