Xe tải 'khoe bụng', vịt chết la liệt, dân hò nhau mua ủng hộ

(VTC News) - Trong khi tài xế xe tải đứng khóc vì vịt chết la liệt, lăn lóc trên đường thì rất đông người dân trong vùng đã nhanh chóng chạy lại, giúp thu gom và mua ủng hộ số vịt này.

Thông tin ban đầu, khoảng 6h20 ngày 18/11, chiếc xe tải mang BKS 63C - 023.59 chở hơn 800 con vịt thịt lưu thông từ cánh đồng Đan Mỹ (thuộc ấp Bình Đông, xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) ra quốc lộ 1 về Đồng Tháp Mười.

Xe tai 'khoe bung', vit chet la liet, dan ho nhau mua ung ho hinh anh 1

Xe tải chở gần 1000 con vịt bị lật trên đường 

Khi đến đoạn giao nhau với quốc lộ 1 (thuộc địa phận ấp 7, xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa, Long An), tài xế cho xe rẽ phải thì bất ngờ mất lái khiến xe tải chao đảo rồi lật ngang trên đường.

Sự cố làm số vịt trên bị dồn lại một chỗ khoảng 10 phút trước khi cửa xe bung ra, làm hơn 800 con vịt chết ngộp vung vãi khắp mặt đường.

Xe tai 'khoe bung', vit chet la liet, dan ho nhau mua ung ho hinh anh 2

 Số vịt trên được người dân thu gom, mua ủng hộ giúp tài xế

Ngay sau đó, nhiều người dân xung quanh và người đi đường đã dừng xe, nhanh chóng giúp đỡ tài xế thu gom số vịt trên đưa vào bãi đất trống gần đó và bảo nhau mua ủng hộ cho tài xế, mong anh gỡ gạc được phần nào đó thiệt hại. 

Người nào cũng mua từ 2 - 3 con để ủng hộ tài xế xe tải bị nạn. Thậm chí, có người mua đến 20 con một lúc. Không có bất cứ một ai "hôi của" dù xe chỉ có 2 người.

Khoảng 2 giờ sau, số vịt chết trên đã được bán hết cho người dân trong vùng với giá 20 ngàn đồng/kg.

Chủ vịt cho biết, khi thấy vịt chết anh đã muốn bỏ luôn vì không thể đem vịt chết và chưa đủ lớn đi bán. Dù bị thiệt hại nhưng anh cảm kích vì người dân địa phương đã giúp anh giảm được thiệt hại.

Video: Tài xế xe tải bị cháy bật khóc khi người dân hôi của

Quang Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU