Xế sang bạc tỷ đội lốt hàng kim loại vào VN

XeChủ Nhật, 12/01/2014 11:46:00 +07:00

Lực lượng chức năng mở container có ghi tờ khai là lô hàng metal (kim loại) nhưng bên trong lại là 3 xế hộp BMW, Lexus và Honda trị giá bạc tỷ.

Lực lượng chức năng mở container có ghi tờ khai là lô hàng metal (kim loại) nhưng bên trong lại là 3 xế hộp BMW, Lexus và Honda trị giá bạc tỷ.

Chiều 10/1, đội Kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan Hải Phòng cho biết vừa ra quyết định tạm giữ 3 chiếc ô tô hạng sang đã qua sử dụng được “đội lốt” dưới tên gọi lô hàng Metal (kim loại) nhập khẩu qua cảng Hải Phòng.
Lô hàng gồm từ xe Honda CRZ thể thao 2 cửa đến... 

Theo lãnh đạo Đội Kiểm soát Hải quan Hải Phòng, 3 “xế hộp” trên nằm trong container số hiệu CAIU 8480736 loại 40 feet, theo tàu biển Tau Sinokor Yakohama chuyến 094S, xuất phát từ Hongkong cập cảng Hải Phòng vào 29/7/2013.
2 chiếc xế hộp hạng sang Honda CRZ và BMW "đội lốt" lô hàng kim loại.  
Chứng từ vận tải khi tàu nhập cảng thể hiện hàng hóa là Metal (kim loại). Tên công ty đứng tên gửi hàng là Yongxing Trade Electronics Logicstics ở Hongkong, còn người nhân hàng là Công ty TNHH dịch vụ Thương mại Hà Nam (địa chỉ tại phường Hạ lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng).
Tuy nhiên, ngày 24/12, doanh nghiệp này đã có công văn gửi đại lý vận tải từ chối nhận hàng.
Lexus 460.  

Phát hiện lô hàng có dấu hiệu vi phạm, đội Kiểm soát Hải quan kết hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự Quản lý kinh tế và chức vụ (Công an Hải Phòng) đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trong container trên không hề có hàng hóa metal mà thay vào đó là 3 “xế hộp” hạng sang dù đã qua sử dụng nhưng còn rất mới gồm: 1 xe Lexus GX 460, 1 xe thể thao BMW M3 loại 2 cửa và 1 xe Honda CRZ thể thao 2 cửa.
Hiện lực lượng Hải quan đã tiến hành tạm giữ lô hàng trên để điều tra làm rõ.


Theo Người Lao Động

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn