Xe nội địa Proton tham vọng thống lĩnh thị trường Malaysia

XeThứ Ba, 07/07/2015 01:36:00 +07:00

Trong cuộc phỏng vấn với StarBizWeek, Chủ tịch Proton Tun Dr Mahathir Mohamad đã xác nhận rằng Proton Perdana dựa trên cơ sở xe Honda Accord sẽ ra mắt năm 2016

(VTC News) - Trong cuộc phỏng vấn với StarBizWeek, Chủ tịch Proton, Tun Dr Mahathir Mohamad đã xác nhận rằng Proton Perdana dựa trên cơ sở xe Honda Accord sẽ  ra mắt năm 2016.

Cùng với tháp đôi nổi tiếng Petronas, hãng xe Proton cũng là niềm tự hào của Malaysia trong 20 năm qua. Dự án xe Proton Perdana với tỷ lệ 75% vốn góp của chính phủ sẽ trở thành một trong ba mẫu xe mới nhất của công ty trên lịch trình ra mắt vào năm 2016.

Hãng xe nội địa của Malaysia với tham vọng thống lĩnh thị trường
Phiên bản Proton Perdana dành cho khối khách hàng chính phủ
Chủ tịch điều hành Proton Mohd Khamil Jamil cho biết, hiện tại loại xe Proton mới này sẽ được sử dụng là xe chính thức của chính phủ.

Vào năm sau, hãng sẽ sản xuất và bàn giao những mẫu xe Proton Perdana mới để thay thế dần đội xe Proton Perdana hiện chính phủ đang sử dụng.

Trong khi trước đó Proton Perdana là hãng xe độc quyền cho các quan chức chính phủ, thì thế hệ mới Proton Perdana này sẽ được bán cho cả người dân

Proton đã mua lại công nghệ động cơ Petronas RM với giá 63 triệu USD vào năm 2012, trong đó bao gồm rất nhiều các công nghệ tân tiến, có thể kể đến như công nghệ phun xăng turbo điện tử trực tiếp và các bằng sáng chế liên quan.

Thế hệ mới Perdona có thể sẽ được trang bị động cơ mới từ công nghệ Petronas, hoặc tiếp tục sử dụng động cơ VTEC của Honda.


Hãng xe nội địa của Malaysia với tham vọng thống lĩnh thị trường
Tháng trước, một chiếc sedan bí ẩn đã được bao phủ kỹ càng tại một sự kiện của hãng Proton, mà giới truyền thông Malaysia tin rằng có thể là thế hệ Perdana tiếp theo. 
Có vẻ như Proton Perdona sẽ được định vị trong phân khúc của các nhãn hiệu xe cao cấp như Lexus chẳng hạn. Nó sẽ là sản phẩm chủ lực của hãng và giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu mà Proton đang có ở Malaysia.

» Đại gia Việt 'lên đời' Bentley Continental GT Speed thành Hamann
» Choáng với bộ sưu tập siêu xe của siêu sao Hollywood
» Những chuyến ăn chơi xa xỉ ngày hè của cậu ấm, cô chiêu


Trần Thái (theo indianautosblog)
Bình luận
vtc.vn