Xe 'nhái' biển xanh chạy ngược chiều suốt 15km trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tin nhanh 24hThứ Tư, 16/03/2022 08:38:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoài việc xử phạt tài xế V. lỗi đi ngược chiều trên cao tốc, lực lượng CSGT đang xác minh hành vi lắp đèn led chiếu vào biển số tạo hiệu ứng giống xe công vụ.

Ngày 15/3, Cục CSGT cho biết, đơn vị này vừa xác minh được tài xế ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai là H.G.V. (SN 1999, trú tại quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng).

Làm việc với cơ quan chức năng, H.G.V. khai nhận, khoảng 6h ngày 13/3, anh lái xe ô con mang BKS 15A-705.XX đi ngược chiều tại Km 77 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

"Sáng sớm hôm đó, tôi đón khách từ Hải Phòng đi Lào Cai. Khi điều khiển xe qua nút giao phố Lu thì tôi đánh lái sang trái để vượt 2 ô tô khác. Sau khi vượt xong, tôi phát hiện xe mình đi ở đoạn đường không có rào chắn, chỉ có vạch sơn màu vàng. Đi thêm được một đoạn, tôi phát hiện xe mình đã đi ngược chiều”, lái xe H.G.V. cho hay.

Xe 'nhái' biển xanh chạy ngược chiều suốt 15km trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai - 1

Ô tô chạy ngược chiều được camera giám sát ghi lại. (Ảnh: Cục CSGT)

Theo tài xế V., khi phát hiện xe đi ngược chiều, anh bật đèn cảnh báo khẩn cấp và đi sát dải phân cách giữa đường. Trong quá trình đi ngược chiều, tài xế này tránh khoảng 10 ô tô khác. Đi ngược chiều được 15km, tài xế V. cho xe quay đầu, đi đúng chiều hướng về Hà Nội. 

Quá trình điều khiển xe ngược chiều trên cao tốc, V. chở theo 2 vợ chồng hành khách người Hải Phòng.

Với lỗi vi phạm đi ngược chiều trên cao tốc, tài xế V. sẽ bị xử lý từ 16 đến 18 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 tháng đến 7 tháng.

Bên cạnh đó, Cục CSGT cho biết thêm, biển số xe của tài xế có màu xanh là hiệu ứng đèn LED chiếu vào biển số khiến nhầm với xe công vụ. Hiện lực lượng CSGT đang xác minh hành vi trên để xử lý.

Quang Tuyền
Bình luận
vtc.vn