Xe nào “hút” trộm nhất?

(VTC News) – Nếu xe sang Cadillac Escalade là mục tiêu tấn công hàng đầu của các tay đạo chích Mỹ thì xe Volvo S80 lại bị thờ ơ nhất.

Viện dữ liệu xe hơi mất cắp (HLDI) thuộc Viện bảo hiểm an toàn giao thông quốc gia Mỹ (IIHS) vừa công bố danh sách những model có “tuổi đời” 1 – 3 năm bị trộm nhiều nhất và ít nhất.


Theo đó, mẫu SUV hạng sang cỡ lớn Cadillac Escalade đời 2007-2009 hấp dẫn đạo chích Mỹ nhất. Tiếp đó là mẫu xe bán tải Ford F-250, xe cao cấp Nhật Bản Infiniti G37 và xe cơ bắp Dodge Charger với động cơ HEMI. Tỷ lệ mất cắp ở các model này cao gấp 3 đến 5 lần so với tỷ lệ mất cắp trung bình.


   Cadillac Escalade - đích ngắm hàng đầu của giới trộm xe ở Mỹ

 Cadillac Escalade - đích ngắm hàng đầu của giới trộm xe ở Mỹ


Một điều đáng chú ý là trong danh sách xe bị “xoáy” nhiều nhất tuyệt nhiên không có bóng dáng của những chiếc sedan gia đình hay những ôtô cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu. Tất cả đều là xe SUV và xe bán tải cỡ lớn.


Liên tục đứng đầu top xe bị trộm “thăm viếng”, Escalade có tỷ lệ mất cắp hàng năm cao gấp 7 lần so với tỷ lệ mất cắp trung bình của các xe. Trong 4 phiên bản của mẫu xe thể thao đa dụng, bản Escalade EXT 4 cửa hệ dẫn động 4 bánh được giới trộm xe “ưu ái” hơn cả. Phí bảo hiểm mất cắp mỗi năm chi cho model này cao gấp tới 10 lần so với phí bảo hiểm mất cắp trung bình của các xe.


  Xe bán tải Ford F250 được

Xe bán tải Ford F250 được "kết" thứ haiKhẳng định Cadillac Esclade là một mẫu xe đáng thèm muốn đối với cả người dùng và các tay đạo chích, ông Nick Twork - phát ngôn viên của GM cho biết hãng sẽ cố gắng ngăn chặn nạn trộm xe hoành hành. Phiên bản 2011 của Escalade sẽ được trang bị kính an toàn nhiều lớp, sau đó sẽ tiến tới việc lắp đặt khóa động cơ và khóa vô-lăng.


Model SUV cao cấp trị giá hơn 40.000 USD này cũng được bổ sung thêm công nghệ chống trộm tân tiến OnStar.


  Các tay đạo chích ngán ngẩm nhất mẫu xe sang Thụy Điển Volvo S80

Các tay đạo chích ngán ngẩm nhất mẫu xe sang Thụy Điển Volvo S80

Tuy nhiên, ông Kim Hazelbaker, phó chủ tịch HLDI nhận định rằng “dù cho những chiếc Escalade có trang bị các công nghệ chống trộm mới nhất đi chăng nữa, đạo chích vẫn có thể dễ dàng kéo chúng đi”.

  Toyota Prius cũng may mắn lọt trong danh sách xe ít bị trộm nhất

Toyota Prius cũng may mắn lọt trong danh sách xe ít bị trộm nhất


Trái ngược với Escalade, mẫu xe hạng sang cỡ lớn Volvo S80 lại bị “thó” ít nhất. Trong số 10 xe không được trộm yêu thích nổi lên cái tên Toyota Prius, mẫu xe hybrid bán chạy nhất hành tinh. Tỷ lệ mất cắp trung bình của 10 xe này thấp hơn 15% so với tỷ lệ mất cắp trung bình của tất cả các xe.

Top 10 model bị trộm nhiều nhất:

Cadillac Escalade
Ford F-250  4WD
Infiniti G37 2 cửa
Dodge Charger HEMI
Chevrolet Corvette Z06
Hummer H2 4WD
Nissan Pathfinder Armada
Chevrolet Avalanche 1500
Chevrolet Silverado 1500
GMC Yukon

Top 10 model ít bị trộm nhất:

Volvo S80
Saturn VUE 4WD (2008-09)
Nissan Murano (2009)
Saturn VUE (2008-09)
Honda Pilot 4WD (2009)
Subaru Impreza (2008-09)
Toyota Prius
Mini Cooper
Toyota Tacoma
Toyota Sienna 4WD


Trung Kiên (theo Autoblog)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN