Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xe khách Lào Cai lao xuống vực, hàng chục người chết

(VTC News) - Khoảng 19h hôm nay (1/9), xe ô tô khách chất lượng cao của Công ty Sao Việt chạy theo hướng Sa Pa – Lào Cai đã lao xuống vực sâu gần 200 m.

Vụ tai nạn xảy ra tại Km 19, Quốc lộ 4D, thuộc địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, Lào Cai. Chiếc xe khách giường nằm của hãng Sao Việt BKS 29B-085.82 xuất phát từ thị trấn Sa Pa lúc 18h00 trên đường về thành phố Lào Cai đến km 18-19 đã đâm vào một chiếc xe 4 chỗ dẫn đến mất lái và lao xuống vực sâu khoảng 200m.
        Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Báo Lào Cai)

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Báo Lào Cai)

Theo thông tin ban đầu, trên xe có khoảng 50 người, gồm hành khách, lái xe và phụ xe. Hiện, chưa đánh giá chính xác thiệt hại về người, tuy nhiên số người thương vong được biết là rất lớn.

Đến 21h, nguồn tin của VTC News cho biết ước chừng đã có 12 người tử vong.

Công tác cứu hộ đang được tỉnh Lào Cai triển khai hết sức khẩn trương. Các đồng chí: Lê Ngọc Hưng và Vũ Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện: Bát Xát, Sa Pa và Lào Cai đã huy động tối đa lực lượng tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ.

        Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc 
       (Ảnh: Thể thao Văn hóa)

 Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc (Ảnh: Thể thao Văn hóa)

        Chiếc xe 4 chỗ được cho đã va chạm với xe khách của công ty Sao Việt 
       (Ảnh: Thể thao Văn hóa)

Chiếc xe 4 chỗ được cho đã va chạm với xe khách của công ty Sao Việt (Ảnh: Thể thao Văn hóa)

Ngay sau khi biết thông tin, Thứ trưởng Bộ Y tế đã gọi điện thăm hỏi và sẽ cử lực lượng y, bác sĩ của Bệnh viện Việt – Đức lên Lào Cai để phẫu thuật cho các nạn nhân.

Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã huy động toàn bộ y, bác sĩ của khoa Nội và Khoa Ngoại của các Bệnh viện tuyến tỉnh và Bệnh viện Đa khoa các huyện: Bảo Thắng, Mường Khương, Sa Pa... tham gia cấp cứu và phẫu thuật cho các nạn nhân.
       Các nạn nhân của vụ tai nạn được cấp cứu (Ảnh: Thể thao Văn hóa)

Các nạn nhân của vụ tai nạn được cấp cứu (Ảnh: Thể thao Văn hóa)

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã lên đường lên Lào Cai để tiếp cận hiện trường và giải quyết vụ tai nạn.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trực tiếp tham gia chỉ đạo công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả.

Bên cạnh đó, vụ việc đã được báo cáo cho lãnh đạo Bộ Công an để điều động nhanh nhất các lực lượng tham gia cứu hộ vụ tai nạn.

Bên cạnh những lực lượng cứu hộ tại chỗ, một đoàn bác sỹ của Bệnh viện Việt Đức do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long dẫn đầu cũng đang trên đường lên Lào Cai tham gia cứu chữa các nạn nhân.

Ngoài ra, theo nguồn tin của VTC News, nhiều người dân có mặt tại hiện trường cũng tích cực tham gia công tác cứu chữa các nạn nhân của vụ tai nạn.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

PV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh