'Xe giường nằm’ tự chế của ông bố chở vợ con trở lại thành phố gây xôn xao

TrẻThứ Tư, 09/02/2022 11:30:00 +07:00

Hình ảnh độc đáo này được người đi đường lưu lại và chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút không ít sự chú ý.

Sau một tuần thảnh thơi, thư giãn bên gia đình cùng cái tết ấm cúng, những ngày gần đây, người dân từ khắp nơi lại khăn gói trở lên thành phố để tiếp tục công cuộc mưu sinh. Kết thúc kỳ nghỉ, hình ảnh từng đoàn xe nối đuôi, đầy ắp những đồ đạc chen chúc trên quốc lộ không còn quá xa lạ. Mới đây, một hình ảnh khá độc đáo của một gia đình trên đường quay trở lại thành phố đã gây xôn xao trên mạng xã hội. 

Theo đó, đoạn video ghi lại cảnh một gia đình 4 người trên chiếc xe "tự chế". Vì chiếc xe máy nhỏ, cũ kỹ không đủ chỗ cho 4 người nên ông bố đã gắn thêm một chiếc xe ba gác kéo phía sau. 

Trên chiếc "giường nằm" di động ọp ẹp ấy, người cha khéo tay đã lợp thêm mái che, buộc tấm rèm vải ở 2 bên và xếp thêm chăn đệm. Sự chu đáo ấy giúp người vợ và hai đứa con ngồi ở phía trong không bị gió tạt, thêm phần ấm áp hơn. 

Ngược lại, ông bố ở phía trước điều khiển xe máy, buộc lỉnh kỉnh nhiều hành lý... gồng đôi tay điều khiển chiếc xe lớn phía sau.

Khoảnh khắc đầy sáng tạo của gia đình này khiến không ít người xúc động, thương cho phận người xa quê mỗi dịp năm hết tết đến. Có người lại khen ngợi ông bố tuy nghèo nhưng biết lo nghĩ, chăm sóc và thương vợ con.  

'Xe giường nằm’ tự chế của ông bố chở vợ con trở lại thành phố gây xôn xao - 1

 

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng việc kéo theo chiếc xe như vậy vừa cồng kềnh lại rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng cho các phương tiện khác di chuyển.

“Đây là những ông bố thương vợ thương con vô cùng. Bởi ta nói lấy được chồng giàu tự hào một lúc nhưng lấy được ông chồng tử tế, trách nhiệm với vợ con thì tự hào cả đời”.

“Nhìn vừa nguy hiểm cho cả gia đình, vừa gây ảnh hưởng đến phương tiện khác. Ông bố nên làm thành chiếc xe 3 bánh thì sẽ an toàn hơn”.

“Đựng nặng nề phán xét, hãy bao dung cho họ vì can đảm lắm người ta mới dám gồng gánh gia đình như vậy”. 

“Người ta đủ điều kiện mua xe hơi, mình không đủ điều kiện làm chiếc xe này cũng về quê vui vẻ. Chúc gia đình thượng lộ bình an”.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp