• Zalo

Xe F1 gãy đôi, bốc cháy ngùn ngụt, tay đua may mắn thoát chết

Hậu trường Thứ Hai, 30/11/2020 08:55:00 +07:00
(VTC News) -

Tay đua F1 Romain Grosjean thoát chết khi chiếc xe của anh lao vào hàng rào và bốc cháy ngùn ngụt.

Tai nạn xảy ra với Romain Grosjean ở chặng F1 Bahrain Grand Prix hôm qua (29/11). Chiếc xe của tay đua này lao thẳng vào hàng rào bên đường và ngãy làm đôi, bốc cháy ngùn ngụt.

Trong cảnh ngàn cân treo sợi tóc, Grosjean may mắn thoát ra kịp. Tay lái người Pháp may mắn không bị kẹt trong xe và có thể tự trèo ra khỏi đám lửa.

Xe F1 gãy đôi, bốc cháy ngùn ngụt, tay đua may mắn thoát chết - 1

Chiếc xe của Grosjean bốc cháy ngùn ngụt.

Grosjean chỉ bị bỏng ở hai tay, ngoài ra không có chấn thương nặng nào. Anh vẫn phải nằm viện vài ngày để các bác sĩ tiếp tục theo dõi. Dù vậy tay đua của đội Haas rất tỉnh táo và vui vẻ.

Bình luận trên sóng truyền hình trực tiếp về tai nạn này, cựu vô địch F1 năm 1996 Damon Hill nói: "Việc cậu ta còn sống là điều kỳ diệu".

Bản thân Grosjean cũng tin rằng anh thoát chết là nhờ thiết bị bảo hộ, được gọi là "halo", gắn vào xe để bảo vệ phần đầu của tay lái trong trường hợp tai nạn. Đây là ý tưởng được áp dụng từ năm 2016 ở một số chặng đua F1.

Xe F1 gãy đôi, bốc cháy ngùn ngụt, tay đua may mắn thoát chết - 2

Tay đua của đội Haas tự trèo ra khỏi đám cháy.

Xe F1 gãy đôi, bốc cháy ngùn ngụt, tay đua may mắn thoát chết - 3

Nhân viên y tế sơ cứu cho Grosjean và đưa tới bệnh viện.

Xe F1 gãy đôi, bốc cháy ngùn ngụt, tay đua may mắn thoát chết - 4

Chiếc xe gãy đôi sau khi va chạm với hàng rào.

Lần gần nhất một tay đua F1 tử nạn trên đường đua là năm 2014. Jules Bianchi qua đời ở chặng Suzuka, Nhật Bản. Mẹ của tay đua quá cố chia sẻ với Grosjean: "Họ đã sử dụng halo sau tai nạn của con trai tôi và nó đã cứu mạng Romain lần này. Điều đó thật tuyệt".

Sebastian Vettel, tay đua của đội Ferrari nói: "Tôi không dám nhìn những bức ảnh. Nhưng, một chiếc xe đua và hàng rào lẽ ra không thể gãy như vậy được. Không hiểu chuyện gì xảy ra".

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp