Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

"Xe đua công thức 1" bị tóm trên Quốc lộ 5

(VTC News) – Chiếc “xe đua” tự chế tạo để tham gia một cuộc thi nhưng được chủ nhân của nó mang ra thử trên quốc lộ khiến nhiều người hoảng hồn.

Thông tin từ Đội CSGT số 5, Phòng CSGT TP. Hà Nội cho biết, đơn vị này đã lập biên bản xử lý lái xe Hà Xuân Trường (SN 1987) ở Phú Thọ về hành vi điều khiển phương tiện 3 bánh tự chế, đi ngược chiều đồng thời tịch thu chiếc xe theo quy định.

Theo đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng 4/8, những người dân đi trên đường Nguyễn Văn Cừ được một phen hoảng hồn khi chứng kiến chiếc “xe đua” với hình dáng mô phỏng gần giống với xe đua công thức 1 đi như bay trên đường. Khi chiếc xe này chạy đến ngã 4 Nguyễn Văn Cừ - Quốc lộ 5 thì bị các chiến sĩ CSGT tại đây đã phát hiện và ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe.

Chiếc "xe đua" kì lạ đã bị tịch thu về trụ sở cơ quan Công an.

Nhưng dường như tài xế của chiếc xe này “không hiểu luật” nên vẫn tiếp tục cho xe vụt phóng đi. Các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 5 đã đuổi theo, yêu cầu lái xe dừng phương tiện. Kiểm tra tại chỗ, lái xe Trường không xuất trình được giấy đăng kí xe.

Chiếc xe không có gương chiếu hậu, bình xăng được lắp bằng vỏ chai lavie. Động cơ chiếc xe thì được chế bằng động cơ xe máy. 3 bánh xe được làm từ bánh xe đạp gắn trên khung sắt. Chiếc xe có chiều dài khoảng hơn 2 mét và nặng gần 70 kg.


Được biết chiếc xe là của anh Đỗ Xuân Hưng, chủ cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng xe máy trên đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, đồng thời cũng là chủ sở hữu chiếc xe kì lạ này. Chiếc xe này được thiết kế để tham gia 1 cuộc đua xe mô tô sẽ tổ chức ở Vĩnh Phúc trong thời gian sắp tới. Trước khi đi thi, nhân viên của cửa hàng anh đã mang xe ra chạy thử và đã vi phạm Luật Giao thông.

Tin liên quan

» Xuất hiện clip đua “siêu xe” trên cao tốc tại VN
» Lái xe lao thẳng vào CSGT để bỏ chạy
» 'Nỗi ám ảnh' của hành khách đi xe buýt sa lưới

Quang Tùng – Phan Mạnh


Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN