• Zalo

Xe điện thể thao mới từ Trung Quốc - đối thủ nặng ký của Tesla Roadster

Người đẹp và xeThứ Tư, 07/10/2020 16:59:13 +07:00
(VTC News) -

Tập đoàn GAC của Trung Quốc vừa cho ra mắt bản ý tưởng mẫu xe thể thao Enpulse Concept tại triển lãm ô tô Bắc Kinh, hứa hẹn là đối thủ nặng ký của Tesla Roadster.

Ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020, mẫu xe điện thể thao Enpulse Concept ngay lập tức thu hút sự chú của giới truyền thông và hứa hẹn là đối thủ của Tesla Roadster tại Trung Quốc.

GAC Group vẫn chưa công bố bất kỳ kế hoạch sản xuất nào nhưng cho biết chiếc xe được thiết kế dựa trên nền tảng mô-đun điện tử của GAC và việc đưa mẫu xe ý tưởng này thành phiên bản thương mại là hoàn toàn khả thi.

Xe điện thể thao mới từ Trung Quốc - đối thủ nặng ký của  Tesla Roadster - 1

 

Enpulse Concept được đánh giá có kiểu dáng thiết kế phong cách, là sự phát triển của thiết kế Vector Energy lần đầu tiên được nhà sản xuất Trung Quốc giới thiệu trên mẫu concept GAC ENO.146 được ra mắt vào năm ngoái, có tính khí động học tốt hơn cả Bugatti Chiron.

Thiết kế phía trước được mô phỏng theo hình dạng của một chiếc tàu bay, trong khi đèn pha hình vòng cung laser cùng cửa trời kích hoạt điện tử khiến chiếc xe trông rất ấn tượng.

Xe điện thể thao mới từ Trung Quốc - đối thủ nặng ký của  Tesla Roadster - 2

 

Ở phía sau, hệ thống đèn chiếu sáng tuyến tính nổi bật trên bộ khuếch tán mô phỏng đèn phanh công thức 1 và tính khí động học chủ động được thể hiện ở cánh gió đôi. Enpulse Concept sở hữu mái xe di động có thể thu vào. Gương xe cũng được lấy cảm hứng từ những chiếc xe Công thức 1 với màn hình Poled do AI điều khiển thay thế cho gương bên truyền thống.

Xe điện thể thao mới từ Trung Quốc - đối thủ nặng ký của  Tesla Roadster - 3

 

Về nội thất, mẫu concept có cabin tối giản để lộ cấu trúc của xe với ghế ngồi lấy cảm hứng từ xe đua. Enpulse Concept sở hữu bánh xe ba chấu cổ điển với màn hình kỹ thuật số. Màn hình rộng kèm các chức năng tiên tiến.

Cung cấp sức mạnh cho xe thể thao điện này là động cơ kép và pin lithium-ion NCM mật độ năng lượng cao, nhưng các thông số kỹ thuật vẫn được  nhà sản xuất giữ kín.

Enpulse Concept được đánh giá là một trong những mẫu concept đẹp nhất được trưng bày tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh năm nay, vì vậy giới truyền thông hy vọng nó sẽ sớm được đưa vào sản xuất.

Xe điện thể thao mới từ Trung Quốc - đối thủ nặng ký của  Tesla Roadster - 4

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp