• Zalo

Xe điện Mercedes-Benz chạy hơn 1.000 km với 1 lần sạc đầy pin

Người đẹp và xeChủ Nhật, 28/11/2021 09:30:00 +07:00
(VTC News) -

Mercedes-Benz sắp tung mẫu concept xe điện có tên gọi Vision EQXX với khả năng di chuyển tối đa hơn 1.000 km trong một lần sạc đầy.

Mới đây, Markus Schafer - Giám đốc Vận hành (COO) của Mercedes-Benz đã thông báo trên LinkedIn rằng Vision EQXX sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3/1/2022. Ngoài ra, ông cũng công bố một số thông tin chi tiết về mẫu xe ý tưởng này.

Xe điện Mercedes-Benz chạy hơn 1.000 km với 1 lần sạc đầy  pin - 1

Hình ảnh mới về concept Mercedes-Benz Vision EQXX.

Theo đó, Mercedes Vision EQXX "được thiết lập để trở thành mẫu xe điện hiệu quả nhất" mà nhà sản xuất ô tô Đức từng chế tạo. Tuyên bố đó không chỉ đơn thuần là những con số đầy tham vọng mà Mercedes còn muốn tăng cường tính khí động học cho xe. Cụ thể, Vision EQXX được kỳ vọng sẽ đánh bại EQS về hệ số cản gió.

Đáng chú ý, Mercedes EQS hiện có hệ số cản gió 0,20 - thấp nhất từng có trên một mẫu ô tô sản xuất thương mại. Mercedes cũng tinh chỉnh để tăng mật độ năng lượng của cụm pin Vision EQXX thêm 20% so với mẫu xe điện hàng đầu của hãng.

Markus Schafer cũng tự hào về cách Merceds đưa ra những tuyên bố trên cho Vision EQXX. Ông trích dẫn một cuộc làm việc liên ngành giữa các bộ phận tương ứng trong công ty Đức. Ông đề cập đến sự tham gia của Hệ thống Động lực hiệu suất cao Mercedes AMG (Mercedes AMG High Performance Powertrains), nhà sản xuất động cơ của hãng trong giải đua Công thức 1.

Xe điện Mercedes-Benz chạy hơn 1.000 km với 1 lần sạc đầy  pin - 2

Mẫu concept này dự kiến được tiết lộ trong tháng 1/2022.

Các thông tin cụ thể hơn về Mercedes Vision EQXX sẽ dần được tiết lộ trong vài tuần nữa. Quan trọng hơn, nhiều người đam mê thương hiệu "sao 3 cánh" đang mong chờ những công nghệ và sự phát triển đầy hứa hẹn của mẫu concept này được áp dụng cho xe điện sản xuất thương mại thực tế.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: