Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xe cứu thương quân sự hiện đại nhất thế giới

(VTC News) - Khoa học công nghệ đã cho ra đời một phương tiện cứu thương hiện đại, hỗ trợ công tác cứu thương, vận chuyển bệnh nhân bị thương mang tên Drone Ambulance.

Đây là một mẫu thiết kế xe cứu thương quân sự hiện đại nhất thế giới. Nó được thiết kế đặc biệt để có thể vận chuyên và chữa trị cho bệnh nhân ngay trong chiến trường. Thiết kế đầu xe và thân xe có thể gập được giúp chiếc xe cứu thương này có thể di chuyển dưới mọi điều kiện địa hình.

        

 

Cấu trúc bánh xe hoạt động độc lập, công nghệ chống rung lắc có thể điều chỉnh độ nghiêng, bệnh nhân nằm trong xe luôn giữ được trạng thái cân bằng dù đang lao dốc hay đổ đèo. Ngoài ra giường nằm của bệnh nhân có thiết kế giống xích đu, chiếc giường sẽ không bao giờ bị lật dù chiếc xe có bị lật đi chăng nữa.

        

 

        

 

Động cơ xe hoạt động bằng điện hoặc có thể chạy bằng dầu diesel. Thân xe được cấu tạo bởi vật liệu Kevlar sợi carbon có thể cách nhiệt.

        

 

Chiếc xe cứu thương này được trang bị hệ thống quang điện và pin mặt trời, là một nguồn năng lượng thay thế cung cấp cho ánh sáng bên trong xe, các thiết bị y tế, và điều hòa không khí, nguồn sạc cho máy bay không người lái Drone ở trên nóc xe.

        

 

Đó là một máy bay trực thăng không người lái thông minh, được trang bị hệ thống camera giám sát và robot nhiệt, nhiệm vụ của nó là để phát hiện kẻ thù ở khoảng cách xa và tìm kiếm các bệnh binh đang bị thương. Hơn nữa, nó có vận chuyển thiết bị y tế được trợ cấp.

        

 

        

 

        

 

» Ai tạo ra những chiếc xe độc nhất vô nhị trong 'Fast & Furious 7'
» Siêu xe độc nhất của hãng Ford có giá 400.000 USD
» 5 xe 'khủng' có thể kháng cự nếu thây ma có thật

Trần Thái
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh