Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xe buýt nhanh nghìn tỷ vận hành, hàng loạt phương tiện bị cấm

(VTC News) - Từ ngày 15/12, Hà Nội sẽ tiến hành cấm hàng loạt phương tiện giao thông để phục vụ vận hành tuyến buýt nhanh BRT.

Ngày 14/12, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt tờ trình của Công an TP Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội về việc xin chấp thuận phương án tổ chức giao thông để vận hành thử nghiệm tuyến xe buýt nhanh BRT (từ Kim Mã đến Bến xe Yên Nghĩa).  

Theo đó, Hà Nội sẽ cấm nhiều loại phương tiện giao thông hoạt động trên tuyến buýt nhanh BRT theo giờ từ ngày 15/12.

Xe buyt nhanh nghin ty van hanh, hang loat phuong tien bi cam hinh anh 1

Hà Nội sẽ cấm nhiều loại phương tiện giao thông hoạt động trên tuyến buýt nhanh (BRT) theo giờ từ ngày 15/12 - Ảnh: Báo giao thông. 

Cụ thể, sẽ cấm xe tải, ô tô chở hàng, xe chở khách, xe tải... hoạt động trong trong giờ cao điểm (sáng 6h-9h, chiều 16h30-19h30) trên tuyến đường trục phía Bắc Hà Đông (đoạn từ Lê Trọng Tấn đến nút Tố Hữu - Vạn Phúc), trừ các xe chở học sinh, cán bộ, công nhân viên và xe xử lý sự cố được hoạt động bình thường.

Đối với xe taxi sẽ cấm hoạt động trong giờ cao điểm (sáng 6h - 9h, chiều 16h30 - 19h30) trên tuyến đường Giảng Võ - Láng Hạ - Lê Văn Lương, trừ các xe chở bệnh nhân cấp cứu, người già, người tàn tật, xe khắc phục sự cố được hoạt động bình thường.

Các cơ quan, công ty, khách sạn, nhà hàng... trên hành lang BRT nếu có nhu cầu sử dụng xe taxi phải bố trí đầy đủ điểm đỗ và phải đăng ký logo phục vụ với Sở GTVT.

Nội dung trong tờ trình quy định, tại nút giao Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến tổ chức cấm tất cả các phương tiện rẽ trái, các phương tiện rẽ phải và quay đầu tại điểm mở dải phân cách trên đường Khuất Duy Tiến.

Tại nút giao Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy sẽ cấm rẽ trái với các phương tiện lưu thông trên đường Lê Văn Lương, các phương tiện rẽ phải và quay đầu tại điểm mở dải phân cách trên đường Hoàng Đạo Thúy.

Tại nút giao Tố Hữu - Trung Văn sẽ cấm phương tiện ô tô rẽ trái từ Tố Hữu vào Trung Văn và ngược lại, các phương tiện rẽ phải hoặc đi thẳng và quay đầu tại điểm mở dải phân cách trên đường Tố Hữu.

Xe buyt nhanh nghin ty van hanh, hang loat phuong tien bi cam hinh anh 2

Dàn xe buýt nhanh nằm tại bến xe Yên Nghĩa - Ảnh Zing.vn 

Cấm dừng, đỗ tất cả các phương tiện trên dọc tuyến đường hoạt động của BRT. Các phương tiện khi dừng đỗ sẽ chuyển sang các đường ngang giao cắt với tuyền đường BRT chạy.

Trong thời gian vận hành, liên ngành Sở GTVT Hà Nội - Công an TP Hà Nội sẽ xem xét và có những điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.

Ngoài ra, liên ngành sẽ bố trí các điểm trông giữ xe gần các nhà chờ của tuyến buýt BRT để phục vụ nhu cầu của người dân.

===> Xem thêm: Nguy hiểm rình rập ở tuyến xe buýt nhanh nghìn tỷ giữa Thủ đô

Video: Cảnh sát, tài xế đỡ đẻ ngay trên xe buýt

Ngọc Thắng
Bình luận