Xe buýt đâm hàng loạt xe máy đang trú mưa dưới hầm chui Kim Liên

(VTC News) - Chiếc xe buýt của Xí nghiệp xe điện Hà Nội đâm vào ít nhất 5 chiếc xe máy có người điều khiển đang dừng trú mưa dưới hầm chui Kim Liên (Hà Nội) khiến một cô gái trọng thương.

Khoảng 13h30 chiều nay (31/10), đám đông dựng xe máy trú mưa dưới hầm cầu vượt Kim Liên (Hà Nội) đã bị chiếc xe buýt 29T-3470 của Xí nghiệp xe điện Hà Nội đâm vào.
Hiện trường vụ tai nạn xe buýt tông hàng loạt xe máy trú mưa trong hầm Kim Liên.

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt tông hàng loạt xe máy trú mưa trong hầm Kim Liên.


Tại hiện trường gần giữa hầm cầu vượt Kim Liên hướng Xã Đàn - Đại Cồ Việt, 5 chiếc xe máy xếp chồng lên nhau trước đầu xe buýt.

Nhân chứng cho hay người điều những chiếc xe này dựng xe trú mưa hoặc khoác áo mưa thì chiếc xe buýt chạy tới đâm vào.

"Một cô gái được lái xe buýt đưa vào bệnh viện Bạch Mai gần đó cấp cứu - một nạn nhân có xe bị xe buýt tông cho hay - Có thể cô gái đã bị gãy đùi."

5 chiếc xe máy xếp chồng lên nhau trước đầu xe buýt.  

5 chiếc xe máy xếp chồng lên nhau trước đầu xe buýt.  


Theo một nạn nhân, anh đang ngồi trên vỉa hè hầm chui thì chiếc xe buýt lao nhanh tới hất tung anh lên vỉa hè. Khi được hỏi vì sao lại dừng đỗ nơi nguy hiểm này, nạn nhân có xe máy bị xe buýt tông hỏi lại với thái độ giận dữ: "Ông mù sao? Thế người ta xây cái hầm có mái che này làm gì?" Ý của nạn nhân này là xây hầm và cầu vượt còn để người dân trú mưa.

Trong khi đó, ngay phía bên kia đường, nơi chiếc xe buýt đâm vào 5 xe máy, nhiều người vẫn ngang nhiên ngồi trên xe máy trú mưa, bình thản quan sát vụ tai nạn.
Nhiều xe máy bị xe buýt đè bẹp.

Nhiều xe máy bị xe buýt đè bẹp.


Mặc dù các nhà chức trách liên tục cảnh báo về sự nguy hiểm tính mạng khi dừng xe máy trú mưa dưới chân cầu vượt, nhưng tình trạng này vẫn đang diễn ra rất phổ biến trong những cơn mưa lớn ở Hà Nội và TP.HCM.

Nhiều người đi xe máy ngang nhiên dừng lại thành đám đông dưới chân cầu vượt để khoác áo mưa hoặc đứng chờ mưa tạnh hẳn, gây ùn tắc giao thông và gây nguy hiểm cho các phương tiện đang lưu thông cũng như chính họ.
 

 

Nơi chiếc xe buýt đâm vào 5 xe máy, nhiều người vẫn ngang nhiên ngồi trên xe máy trú mưa.

Nơi chiếc xe buýt đâm vào 5 xe máy, nhiều người vẫn ngang nhiên ngồi trên xe máy trú mưa.


Luật Giao thông Đường bộ nghiêm cấm người điều khiển phương tiện dừng, đỗ xe tại các vị trí sau đây: Bên trái đường một chiều; Trên các đoạn đường cong và gần đầu dốc tầm nhìn bị che khuất; Trên cầu, gầm cầu vượt...

PV

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa