Xe buýt cán chết người đi đúng làn đường?
  • Zalo

Xe buýt cán chết người đi đúng làn đường?

Thời sự Thứ Sáu, 13/05/2011 02:12:00 +07:00

VTC News) - "Mặc dù người đàn ông đi đúng làn đường tay phải, sát bên trong lề nhưng không hiểu sao xe buýt lại ép sát và cán qua người..."

(VTC News) - "Mặc dù người đàn ông đi đúng làn đường tay phải, sát bên trong lề nhưng không hiểu sao xe buýt lại ép sát và tông vào, bánh xe sau cán qua người đàn ông, khiến nạn nhân chết tại chỗ".

Khoảng 9h ngày 13/05 tại khu vực cầu Bà Lát (tỉnh lộ 10, ấp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe buýt và xe máy khiến 1 người chết.

Theo người dân tại đây, xe buýt BKS 53N-3916 (hãng Sài Gòn bus - mã số tuyến 60) chạy từ KCN Lê Minh Xuân về bến xe An Sương do tài xế Nguyễn Thanh Tùng điều khiển đã ép sát, va quệt với xe máy BKS 51K2-5658 do một người đàn ông (chưa xác định danh tánh) chừng 35 tuổi chạy cùng chiều.

"Mặc dù người đàn ông đi đúng làn đường tay phải, sát bên trong lề đường nhưng không hiểu sao xe buýt lại ép sát và tông vào, cán qua người đàn ông khiến nạn nhân chết tại chỗ" - một nhân chứng cho biết.

 Xe buýt gây tai nạn tại hiện trường - ảnh: H.C

Được biết, tuyến xe buýt mã số 60 đang thí điểm bán vé bán tự động, hành khách tự xé vé, tài xế vừa lái xe vừa thu tiền, thối tiền cho khách (không có tiếp viên phụ việc) nên gây khó khăn cho việc điều khiển khi xe đang lưu thông, nguy cơ gây ra TNGT rất cao.


Tiến độ thi công chậm chạp ảnh hưởng đến đời sống cũng như việc giao thông của người dân. Hình chụp bên trong công trình cầu Bà Lát 13/05/2011 - ảnh: H.C

Quan sát tại hiện trường, tuyến đường này nằm trong khu vực đang thi công, làm mới trong dự án "Mở rộng tỉnh lộ 10, hạng mục cầu Bà Lát". Nơi xảy ra TNGT đường hẹp nhưng xe chạy cả hai làn, hai chiều; một bên thì đang bị che chắn bởi "lô cốt".

Hạng mục cầu Bà Lát với chủ đầu tư là Khu quản lý giao thông đô thị số 4 - TPHCM, đơn vị thi công Công ty cổ phần MCO Việt Nam. "Những đơn vị này tiến hành thi công từ tháng 05/2011 đến nay tròn 1 năm nhưng tiến độ thi công chậm chạp gây không ít phiền toái, ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm ăn của bà con sinh sống nơi đây cũng như người dân đi qua lại đoạn đường này. Nhiều vụ va quệt, té ngã đã xảy ra" - người dân bức xúc cho biết.


Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra xử lý vụ việc.

Phan Cường

Bạn có cảm nghĩ gì về "Xe buýt cán chết người đi đúng làn đường?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin