• Zalo

Xe bus chở đội Dortmund bị khủng bố: 'Chưa có người chết thì cứ đá!'

Thể thao Thứ Sáu, 14/04/2017 16:17:00 +07:00

Sau khi trận Dortmund vs Monaco được yêu cầu đá lại chỉ 22 tiếng sau vụ khủng bố hụt, một quan chức FIFA cho rằng chỉ hoãn trận đấu nếu có người chết.

UEFA thanh minh

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã bị chỉ trích từ nhiều phía, liên quan đến việc tổ chức trận Dortmund - Monaco chỉ 22 tiếng đồng hồ sau vụ đánh bom vào xe bus chở CLB Dortmund.

Hinh anh

UEFA thanh minh, trận đấu diễn ra đã có sự đồng thuận. 

Đáp lại, UEFA khẳng định việc trận đấu diễn ra vào tối thứ Tư, 12/4 (giờ địa phương) đã nhận được sự đồng thuận từ các bên liên quan.

Đại diện của UEFA nhấn mạnh, Dortmund và Monaco đều chấp nhận thi đấu vào hôm thứ Tư.

"Quyết định trận đấu diễn ra vào 18h45 ngày thứ Tư, giờ địa phương, được thống nhất hôm thứ Ba, với đại diện các CLB, cơ quan an ninhcảnh sát địa phương.

Cũng trong ngày thứ Tư, chúng tôi đã tiếp xúc với tất cả các bên, và không nhận được bất kỳ thông tin nào về việc có đội bóng không muốn thi đấu".

Trong khi đó, tờ Bild (Đức) cho rằng UEFA ban đầu thậm chí không có kế hoạch hoãn trận đấu sang ngày hôm sau. Kế hoạch của UEFA là hai đội thi đấu ngay trong buổi tối 11/4, tức là ngay sau khi Dortmund bị kẻ khủng bố tấn công và trung vệ Bartra phải nhập viện.

Chưa có người chết thì cứ đá

Helmut Spahn, quan chức cao cấp của FIFA, cũng ủng hộ quyết định tổ chức thi đấu của UEFA. Trong cuộc trò chuyện với tờ FAZ (Đức), ông cho rằng khi không có người chết thì trận đấu diễn ra là bình thường.

Các cuộc tấn công, bởi bất cứ ai, là chống lại chúng ta, tự do của chúng ta, chống lại xã hội chúng ta. Nếu chúng ta nhún nhường, nghĩa là chúng ta thực hiện những gì mà bọn tội phạm muốn.

Nhưng chúng ta cũng phải luôn cân nhắc. Nếu có trường hợp tử vong trong vụ tấn công, chắc chắn trận đấu sẽ không diễn ra".

Spahn vừa được xác nhận trở thành giám đốc phụ trách an ninh của FIFA. Tuyên bố của ông nhanh chóng chịu nhiều chỉ trích.

Hinh anh  3

 Tiền vệ Sahin tâm sự, anh vẫn chưa hết ám ảnh.

Liên quan đến vụ khủng bố, Thủ tướng Đức, Angela Merkel, đã gọi điện thoại chia sẻ với phía Dortmund. Bà cũng nằm trong số những người ủng hộ trận đấu Dortmund vs Monaco diễn ra càng sớm càng tốt, như một biểu hiện chống lại khủng bố.

"Chúng tôi cũng là con người mà"

Tiền vệ Nuri Sahin của Dortmund chia sẻ: "Tôi thực sự bị ám ảnh. Tôi nhìn thấy Bartra và Schmelzer ở thời điểm ấy. Tôi sẽ không bao giờ có thể quên được khuôn mặt của họ lúc đó.

Tôi đã xem những hình ảnh tương tự trên truyền hình rất nhiều. Thậm chí, điều đó cũng diễn ra ở thủ đô Istanbul của nước tôi. Nhưng chưa bao giờ tôi ở trong tình trang này, một nạn nhân. Bản thân tôi yêu bóng đá, các đồng đội cũng vậy. Nhưng chúng tôi cũng là con người mà".

Trong trận đấu vừa qua, Sahin vào sân thay Bender từ đầu hiệp 2.

Tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ tâm sự: "Thành thực mà nói, khi vào sân, tôi không nghĩ gì về bóng đá. Tôi không có cảm giác thi đấu. Khi tôi về đến nhà, vợ và con trai tôi chờ ở cửa. Tôi thấy đó là may mắn của mình".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin