• Zalo

Xe bom khủng bố nổ tan tành khi cảnh sát Sri Lanka tìm cách phá bom

Thế giới Thứ Hai, 22/04/2019 19:57:00 +07:00

Một chiếc xe tải phát nổ gần nhà thờ St. Anthony ở Colombo hôm 22/4, một ngày sau chuỗi các vụ đánh bom làm rung chuyển thủ đô Sri Lanka.

St. Anthony là một trong các địa điểm bị tấn công trong chuỗi 8 vụ đánh bom liên hoàn hôm 21/4. 

Theo các nhân chứng, chiếc xe đậu cách nhà thờ St. Anthony từ hôm 21/4. Cảnh sát sau khi hay tin về chiếc xe khả nghi đã tới lục soát và phát hiện 3 quả bom bên trong. 

Video: Xe bom phát nổ gần nhà thờ nhà thờ St. Anthony

Tuy nhiên trong lúc lực lượng chức năng tìm cách cách vô hiệu hoá số bom bên trong, chiếc xe đã phát nổ. 

Cảnh sát Sri Lanka xác nhận vụ tấn công nhưng không nêu rõ thương vong. Trong khi đó, phóng viên của CNN cho biết một sỹ quan cảnh sát bị thương nặng và vụ nổ làm vỡ tung nhiều cửa sổ trên đường phố. 

Vụ nổ xảy ra 1 ngày sau chuỗi các vụ tấn công làm làm rung chuyển thủ đô St. Anthony của Sri Lanka.  Tính tới thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 290 người thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương. 

Giới chức đã bắt giữ 24 nghi phạm. 

Trong tuyên bố đưa ra hôm 22/4, Bộ trưởng Y tế Sri Lanka Rajitha Senaratne khẳng định nhóm Hồi giáo cực đoan National Thowheed Jamath là thủ phạm đứng sau các vụ tấn công được hỗ trợ của một mạng lưới khủng bố quốc tế. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xe bom khủng bố nổ tan tành khi cảnh sát Sri Lanka tìm cách phá bom" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin