Xe BMW sẽ tích hợp tính năng chuyển làn bằng mắt

Người đẹp và xeThứ Năm, 01/02/2024 11:11:12 +07:00

Công nghệ hỗ trợ người lái mới của BMW sẽ cho phép chủ phương tiện có thể chuyển làn đường chỉ bằng một cái nhìn.

Sau khi công bố các mẫu i5 xDrive40 và xe plug-in hybrid 550e xDrive thuộc dòng 5-Series mới sẽ ra mắt ở Bắc Mỹ vào mùa xuân này, BMW mới đây cũng xác nhận sẽ nâng cấp công nghệ cho các xe thuộc dòng cũ trong năm 2024.

Trong đó, hãng tập trung vào hệ thống hỗ trợ lái xe Highway Assistant. Cụ thể, BMW sẽ bổ sung cho các sản phẩm facelift 2024 tính năng Active Lane Change, được mô tả là cho phép người lái chuyển làn đường chỉ bằng một cái nhìn.

Xe BMW sẽ tích hợp tính năng chuyển làn bằng mắt - 1

Đây là tính năng đặc biệt trước đó chỉ được BMW trang bị cho dòng 5-Series mới. Active Lane Change được hãng xe Đức mô tả là hệ thống “đầu tiên trên thế giới" có khả năng gợi ý chuyển làn cho người lái.

Hệ thống này sẽ tự động đề xuất chuyển làn, tất cả những gì chủ xe cần làm là nhìn vào gương chiếu hậu hướng tương ứng. Active Lane Change sẽ tự động thực hiện phần việc còn lại. Điều đó nghĩa là người lái sẽ không cần xác nhận thông qua công tắc xi nhan như ở một số hệ thống tự chuyển làn của hãng khác.

Để xác định hướng nhìn của người lái, Active Lane Change sử dụng một camera gắn sau vô lăng. Cũng chính camera này sẽ làm nhiệm vụ kiểm soát tập trung cho người lái, giúp đảm bảo tài xế luôn chú ý quan sát đường.

BMW 5-Series G60 2024.

BMW 5-Series G60 2024.

Theo xác nhận của BMW, tính năng Active Lane Change - chuyển làn bằng mắt sẽ có sẵn trên các xe thuộc 5-Series mới và được bổ sung cho mẫu iX vào tháng 3. Sau đó, nó sẽ được tích hợp cho các mẫu thuộc 7 Series, X5, X6 (không bao gồm các mẫu M Competition) và X7 vào tháng 4 năm nay.

Ngoài ra, BMW cũng cho biết có nhiều tính năng mới khác nhau sắp xuất hiện trên các mẫu xe của hãng trong năm 2024. Đó bao gồm tích hợp trợ lý giọng nói Siri của Apple trên xe có hệ điều hành BMW 9, cập nhật ứng dụng My BMW với chức năng bản đồ và tìm kiếm trạm sạc được cải thiện…

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn