Xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Bộ Nội vụ nói gì?

Chánh văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cho rằng 'đây có thể là sơ suất của anh em văn phòng Bộ Công thương chứ chưa thế nói là hành vi 'nịnh bợ' cấp trên'.

Tại buổi họp báo của Bộ Nội vụ chiều tối 9/1, phóng viên TTXVN đặt câu hỏi về "văn hóa công vụ" từ vụ việc của Bộ trưởng Bộ Công thương.

Bộ Nội vụ chính là "cha đẻ" của đề án văn hóa công vụ mà Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt cách đây mấy ngày.

Trước câu hỏi của phóng viên, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho rằng "về nêu gương, chiều hôm qua trên mạng của Bộ Công thương đã có văn bản giải thích về vấn đề này. Bộ Nội vụ thấy Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã nhận trách nhiệm, xin lỗi".

Chánh văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh khi được Thứ trưởng Thăng đề nghị nói thêm về "văn hóa công vụ" đã nói: "Cả nước đang tập trung thực hiện nghị quyết Trung ương 8 trong đó có nội dung về nêu gương. Cán bộ công chức phải thực hiện theo đúng chức trách nhiệm vụ và phải chịu trách nhiệm.

Xe bien xanh don nguoi nha Bo truong Tran Tuan Anh: Bo Noi vu noi gi? hinh anh 1

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã xin lỗi vì xe biển xanh vào sân bay đón người nhà.

Trong Luật cán bộ công chức, Luật viên chức cũng có quy định những việc cán bộ, công chức, viên chức không được lợi dụng vị trí, ảnh hưởng của mình để mưu cầu lợi ích cá nhân.

Vậy đồng chí nào vi phạm các quy định này là sai. Hơn nữa lại là đảng viên, cán bộ quản lý thì có những quy định của Đảng. Người đứng đầu, đảng viên phải gương mẫu đi đầu, ai vi phạm là vi phạm nguyên tắc Đảng và cả các quy định của công chức, viên chức", ông Minh nhấn mạnh.

Ông Minh cũng cho biết: "Đây có thể là sơ suất của anh em văn phòng Bộ Công thương chứ chưa thể nói là hành vi 'nịnh bợ' cấp trên. Anh em muốn thủ trưởng đi công tác thì đàng hoàng tí, nhưng với cá nhân tôi, là một chánh văn phòng bộ thì phải làm theo luật, kẻo 'kính không bõ phiền".

"Bộ trưởng của tôi rất gương mẫu, rất đơn giản trong sinh hoạt đời sống nên công tác phục vụ là rất gương mẫu, nêu gương. Bộ trưởng Bộ Nội vụ là tấm gương không chỉ trong hành động, lời nói", ông Vũ Đăng Minh nói thêm về lãnh đạo của mình.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh: 'Tôi đang điều trị'

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh: 'Tôi đang điều trị'

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết ông vẫn đang trong quá trình điều trị bệnh.
 
Bộ trưởng Công Thương viết thư xin lỗi: 'Bài học xương máu, đắt giá cho cán bộ lãnh đạo'

Bộ trưởng Công Thương viết thư xin lỗi: 'Bài học xương máu, đắt giá cho cán bộ lãnh đạo'

ĐBQH cho rằng hành động công khai xin lỗi Nhân dân của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là bài học xương máu, đắt giá đối với các vị cán bộ lãnh đạo.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU