Xe ben bị 'vò nát' bên hông siêu tải mỏ Komatsu

Chiếc xe ben chở than đã hư hỏng nặng sau khi tông vào bên sườn chiếc "siêu xe tải" Komatsu HD785 trị giá 20 tỷ đồng đang vận hành tại mỏ than Cao Sơn.

Vào trưa ngày hôm nay, 24/2, tại mỏ than Cao Sơn thuộc Cẩm Phả, Quảng Ninh, đã xảy ra một vụ tai nạn giữa 2 chiếc xe chở than. Trong đó, chiếc xe ben mang biển kiểm soát 29C-203.08 đã tông vào bên sườn "siêu xe tải" Komatsu HD785 màu vàng đang vận hành trong mỏ.

Đầu xe ben nát bét sau khi va chạm với siêu xe tải Komatsu

Đầu xe ben nát bét sau khi va chạm với siêu xe tải Komatsu

Qua những hình ảnh tại hiện trường, có thể thấy chiếc xe ben gần như bị nát bét phần đầu. Trong khi đó, chiếc "siêu xe tải" Komatsu HD785 không hề hấn gì. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ tai nạn này.

Được biết, tại các công trường mỏ than ở Quảng Ninh có đến 20 "siêu xe tải" Komatsu HD785 với trị giá mỗi chiếc lên đến 20 tỷ đồng. Đây là những chiếc xe chuyên dùng mà Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ kiểm định theo yêu cầu.

Cục Đăng kiểm Việt Nam không cấp tem kiểm định mà chỉ cấp giấy chứng nhận kiểm định với ghi chú chi tiết: “Xe cơ giới chỉ hoạt động trong phạm vi hẹp, không được tham gia giao thông đường bộ”.

Komatsu HD785 có kích thước tổng thể bao gồm chiều dài 11 m, rộng 6 m và cao gần 5,2 m, Trong đó riêng bánh xe đã có đường kính hơn 2 m. Trọng lượng của xe vào khoảng trên 100 tấn.

Komatsu HD785 trang bị động cơ có dung tích xi-lanh 23 lít, sản sinh công suất tối đa 739 mã lực. Ngoài ra, Komatsu HD785 còn được trang bị hộp số 7 cấp và một số lùi. Nhờ đó, xe có vận tốc tối đa 70 km/h.

 

 

 

 
Nguồn: AutoPro
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN