Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xây mới 4 cây cầu huyết mạch ở TP.HCM

Thời sự Thứ Tư, 02/10/2013 11:30:00 +07:00

(VTC News) – TP.HCM vừa quyết định xây mới 4 cây cầu huyết mạch nhằm tăng cường năng lực giao thông cho các khu vực trọng điểm của thành phố.

(VTC News) – TP.HCM vừa quyết định xây mới 4 cây cầu huyết mạch nhằm tăng cường năng lực giao thông cho các khu vực trọng điểm của thành phố.

Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP.HCM cho biết, thành phố vừa quyết định đóng cửa bốn cây cầu gồm cầu Kiệu (quận Phú Nhuận), cầu Bông (quận Bình Thạnh), cầu Lê Văn Sỹ (Q.3) và cầu Hậu Giang (Q.6) để tổ chức xây mới hoàn toàn.

Với tổng nguồn vốn đầu tư xây mới cho 4 cây cầu vào khoảng 30 triệu USD, được lấy từ dự án nguồn vốn vay ODA của Ngân hàng Thế giới nhằm nâng cấp đô thị. Khi hoàn thành, 4 cây cầu này sẽ góp phần tăng cường năng lực giao thông rất lớn cho khu vực.

Theo dự kiến, cả 4 cây cầu nói trên sẽ bắt đầu được thi công từ đầu tháng 11/2013 và tiến hành làm trong vòng từ 8 đến 10 tháng, không kéo dài thời gian thi công ì ạch.

TP.HCM, Sài Gòn, cầu huyết mạch, cầu tạm, cầu Kiệu, cầu Bông, cầu Lê Văn Sỹ, cầu Hậu Giang.
Cầu Kiệu, một cây cầu huyết mạch nối Q.3 với Phú Nhuận đang chuẩn bị đập đi, xây mới (ảnh: P.Trinh) 
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại trong thời gian thi công tại bốn cây cầu bị đóng cửa nói trên, ban quản lý đã hoàn thành các phương án thiết kế cầu tạm tại những vị trí này.

Cụ thể, mỗi cây cầu thi công đều có hai cây cầu tạm với bề rộng 4m. Trong đó, cầu tạm của cầu Kiệu và cầu Bông chỉ dành để lưu thông xe gắn máy một chiều, cầu tạm của cầu Lê Văn Sỹ và Hậu Giang có thể cho xe gắn máy, ô tô dưới 16 chỗ và xe dưới 3, 5 tấn lưu thông chỉ một chiều tại mỗi cầu.

Dự kiến, trong khoảng thời gian từ ngày 20 - 30/10 sắp tới, các cây cầu cũ sẽ chính thức được đóng lại để xây mới và người dân sẽ phải lưu thông trên các cây cầu tạm.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, nếu trong thời gian người dân lưu thông trên các cây cầu tạm, nếu tại các nút giao lộ có xảy ra tình trạng kẹt xe trầm trọng thì Sở sẽ có quyết định lưu thông một chiều trên toàn bộ các tuyến đường ở khu vực lân cận.

Song song với đó, phương án phân luồng giao thông cũng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp hơn nếu thấy có bất cập nảy sinh trong quá trình thực hiện.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng sẽ huy động sự có mặt từ 6 đến 14 cảnh sát giao thông và hàng chục nhân viên điều tiết giao thông có mặt tại các điểm của cầu tạm để điều tiết giao thông.

Đồng thời, cơ quan này cũng có khuyến cáo tới người dân TP.HCM, trong khoảng thời gian lưu thông nói trên cần nghiên cứu, chủ động cho mình lối đi phù hợp hơn để tránh ùn tắc giao thông.

Phương Trinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin