• Zalo

Xây dựng trái phép khu du lịch: Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bị phạt 20 triệu đồng

Thời sự Thứ Năm, 05/04/2018 15:58:00 +07:00

Khu du lịch Đình Bảo do ca sĩ Hồ Quỳnh Hương làm chủ đầu tư bị cơ quan chức năng xử phạt, yêu cầu ngừng thi công khi xây dựng trái phép.

Ngày 5/4, Sở Xây dựng tỉnh (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết  đã có quyết định xử phạt số tiền 20 triệu đồng và buộc tạm ngưng thi công công trình Khu du lịch Đình Bảo (ấp 1, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) do ca sĩ Hồ Quỳnh Hương làm chủ đầu tư.

Trước đó, bà Hương đã mua một mảnh đất với diện tích 2ha tại xã Bình Châu để xây dựng khu nghỉ dưỡng cho gia đình, trong đó có 493m2 đất thổ cư có thể xây dựng nhà ở. 

Tuy nhiên, UBND xã Bình Châu phát hiện diện tích xây dựng tại khu này vượt quá đất thổ cư và có gắn bảng hiệu khu du lịch nên xuống kiểm tra.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bị xử phạt vì xây dựng trái phép - Ảnh 1.

Nhiều hạng mục trong khu du lịch Đình Bảo về cơ bản đã hoàn thành.

Cụ thể, tháng 1/2018, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Xuyên Mộc phối hợp với Phòng TN-MT và UBND xã Bình Châu kiểm tra hiện trạng tại Khu du lịch Đình Bảo.

Khu du lịch này đã triển khai thi công từ tháng 7/2017 trên diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích 1,2ha, trong đó diện tích đất ở là 493m2.

Công trình hiện đã và đang thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật và một số hạng mục nhà ở, nhà nghỉ, khu nhà bếp, nhà vệ sinh, sân khấu với tổng diện tích xây dựng gần 3.000 m2, xung quanh khu đất xây dựng hàng rào kết cấu cột bê tông cốt thép, tường xây cao 2,5m. Công trình về cơ bản đã xây dựng hoàn thành.

Các cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. Qua làm việc, phía chủ đầu tư cho rằng trước đây mục đích xây dựng công trình trên để làm nhà ở cá nhân nên không thực hiện các thủ tục xin phép xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay chủ đầu tư dự kiến ngoài mục đích để ở sẽ sử dụng vào kinh doanh du lịch.

Căn cứ theo quy định pháp luật, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chínhyêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin