• Zalo

Xây dựng phần mềm nhân sự ngành logistics, cảng biển

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Ba, 02/04/2019 09:00:00 +07:00

Nhu cầu sử dụng phần mềm nhân sự tại các doanh nghiệp cảng biển, logistics đang ngày một gia tăng, bởi sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực này.

Chị Nguyễn Thị Trúc Ly - chuyên gia triển khai phần mềm LemonHR, sẽ chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp cảng biển, logistics đang gặp phải, và giải pháp xây dựng phần mềm nhân sự cho ngành.

Thách thức mà phòng nhân sự logistics đang gặp phải

Trong quá trình tư vấn và triển khai hệ thống phần mềm quản lý nhân sự tại Tập đoàn Gemadept, chị Ly nhận thấy các doanh nghiệp này đều gặp những khó khăn phổ biến sau:

Doanh nghiệp cảng biển, logistics khó tuyển được ứng viên thích hợp vì ngành này có nhiều yêu cầu đặc thù. Do đó, doanh nghiệp đã tập trung vào việc phát triển nguồn lực nội bộ. Nhưng để quản lý nguồn nhân lực hiệu quả trong bối cảnh doanh nghiệp ngày càng phát triển về quy mô là một thách thức không hề nhỏ.

1

 Quản lý nhân sự ngành cảng biển - logistics gặp nhiều thách thức

Một đặc thù khác của ngành logistics, cảng biển là công nhân viên thường xuyên đi công tác, đồng thời cách thức tính lương cho từng nhóm nhân viên cũng khác nhau. Do đó, việc chấm công, quản lý phép của phòng nhân sự gặp nhiều trở ngại. Đại diện các khách hàng của chị Ly cho biết, những vấn đề trên khiến việc tính lương cuối tháng của doanh nghiệp thường hay chậm trễ, đôi khi còn xảy ra sai sót.

Cũng như mọi doanh nghiệp khác, quy trình xử lý nhiệm vụ hành chính – nhân sự trong ngành logistics rất phức tạp. Nhân viên HR phải xử lý nhiều yêu cầu qua giấy tờ, lưu trữ hồ sơ bằng cách thủ công, mất nhiều thời gian, giảm hiệu suất làm việc. Bên cạnh đó, việc dữ liệu bị phân tán không được quản lý tập trung khiến phòng HR khó thống kê khi có việc cần.

Bên cạnh đó, mô hình doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này thường trải dài trên nhiều tỉnh thành. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả quản trị trên toàn tập đoàn. Đại diện một tập đoàn chia sẻ: “Mô hình hoạt động hiện tại của chúng tôi gặp nhiều bất cập trong công tác quản lý, bởi công ty “mẹ” không nắm được chi tiết hoạt động của các công ty “con”.”

2

 Mô hình tập đoàn hiện nay có nhiều bất cập

Ngoài ra, một tình trạng chung phổ biến ở các doanh nghiệp hiện nay là Ban giám đốc thiếu công cụ để phân tích và đánh giá. Doanh nghiệp sẽ mất đi cái nhìn tổng quan về tình trạng hoạt động cũng như đánh giá chất lượng của các chiến lược đã đề ra. Kết quả là Ban giám đốc không thể đưa ra những chính sách điều chỉnh kịp thời, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.

Giải pháp xây dựng phần mềm nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự chính là giải pháp cứu nguy hiệu quả cho các vấn đề gây “nhức nhối” trên của doanh nghiệp. Giải pháp phần mềm đưa ra những hướng xử lý, giúp nâng cao hiệu quả công việc, giảm chi phí và tiết kiệm thời gian cho phòng HR:

Giảm thiểu tối đa nghiệp vụ giấy tờ bằng cách thực hiện các quy trình online trên nhiều thiết bị: mobile, laptop, tablet.

Lưu trữ dữ liệu trên hệ thống phần mềm, giúp doanh nghiệp xử lý, thống kê, kiểm soát số liệu nhanh chóng, chính xác.

3 3

 Dễ dàng truy xuất dữ liệu với phần mềm

Quản trị nhân sự theo mô hình “mẹ - con”: Chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ theo luồng dữ liệu, đi xuyên suốt từ các đơn vị lên tổng công ty. Phân quyền dữ liệu chặt chẽ, đảm bảo khả năng quản lý của tổng công ty với các đơn vị.

Chính sách công – phép – lương trong hệ thống là chính sách mở, linh động và có khả năng tùy biến theo mô hình doanh nghiệp.

Hệ thống báo cáo quản trị BI giúp doanh nghiệp phân tích số liệu theo nhiều tiêu chí khác nhau: Tình hình biến động nhân sự, quỹ lương; Cơ cấu nhân sự theo thâm niên, độ tuổi, giới tính; Biểu đồ khung năng lực,… Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ phân tích và đưa ra gợi ý để doanh nghiệp lập kế hoạch nhân sự kế thừa, đồng thời, xây dựng chiến lược phát triển năng lực nhân viên dựa trên năng lực của từng cá nhân.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, ứng dụng phần mềm ngày càng góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả quản lý của các doanh nghiệp. Lợi ích phần mềm mang lại vượt xa so với những gì doanh nghiệp mong đợi.

4 4

 Phần mềm nhân sự LemonHR hỗ trợ nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp

Với kinh nghiệm 23 năm, từng triển khai thành công nhiều dự án phức tạp, chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng giải pháp tối ưu để gỡ bỏ những khó khăn mà bạn đang gặp phải. LemonHR hân hạnh đồng hành cùng các doanh nghiệp logistics - cảng biển trong chặng đường xây dựng phần mềm nhân sự đáp ứng nhu cầu công ty. 

Phần mềm nhân sự LemonHR

Trụ sở chính: Tòa nhà Broadcast 341-343 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Tòa nhà Phú Quý, 209 Giảng Võ, P. Cát Linh, Q. Đống Đa, HN

Hotline: 0908.402.668 – 0911.940.440

Email: sales@diginet.com.vn

Website: www.hrmsolutions.vn 

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều