Báo Điện tử VTC News

Xâm hại tập thể nữ sinh cấp 2, cựu thượng tá công an cùng đồng phạm lĩnh án

(VTC News) - Một cựu thượng tá Công an tỉnh Thái Bình cùng 3 đồng phạm vừa bị TAND TP Thái Bình kết án về tội quan hệ tình dục và giao cấu với nữ sinh THCS.

Ngày 19/4, TAND TP Thái Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" đối với các bị cáo Phạm Như Hiển, Phạm Văn Lam, Từ Minh Tuyên và Phạm Đức Việt.

Trong số 4 bị cáo, Phạm Văn Lam nguyên là Thượng tá - Phó phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Thái Bình.

Nạn nhân của vụ án là Ng.T.M. (SN 2004). Khi bị xâm hại tập thể, Ng.T.M. mới 14 tuổi, đang học tại một ngôi trường có tiếng ở TP Thái Bình.

Xam hai tap the nu sinh cap 2, cuu thuong ta cong an cung dong pham linh an hinh anh 1

Do nạn nhân dưới 16 tuổi nên phiên tòa được xử kín. 

Trước đó, khoảng đầu tháng 9/2018, Công an TP Thái Bình nhận đơn trình báo của gia đình nữ sinh T.M. đang học lớp 8, trường THCS L.T.V., TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình việc nữ sinh này theo bạn đi chơi đã nhiều ngày không về, điện thoại không liên lạc được.

Cơ quan chức năng phối hợp cùng gia đình tổ chức tìm kiếm, bất ngờ nữ sinh trở về nhà trong tình trạng sức khỏe suy yếu, có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý. Sau đó, T.M. nói bị nhóm đàn ông xâm hại tập thể tại khách sạn trên đường Trần Nhân Tông, TP Thái Bình.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 11/9/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, 44 tuổi,  ở số nhà 322, khu đô thị Kỳ Bá, tổ 50 khu đô thị Kỳ Bá, TP Thái Bình) về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Xam hai tap the nu sinh cap 2, cuu thuong ta cong an cung dong pham linh an hinh anh 2

Đông đảo người dân và phóng viên nhiều cơ quan báo chí đứng ngoài tòa án chờ kết quả xét xử. 

Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt (48 tuổi, ở số nhà 09, L08, khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, TP Thái Bình) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, đến ngày 4/10/2018, nhà chức trách ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 nghi phạm khác là Phạm Văn Lam (46 tuổi, nguyên Thượng tá, Phó phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Thái Bình) và Từ Minh Tuyên (47 tuổi, ở số nhà 01/482, đường Trần Hưng Đạo, tố 10, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Chiều 19/4, sau thời gian xét xử và nghị án, HĐXX tuyên án đối với Phạm Như Hiển 5 năm tù giam, bị cáo Phạm Văn Lam 3 năm tù giam, Phạm Đức Việt 2 năm 6 tháng tù và Từ Minh Tuyên 2 năm tù giam.

Cả 4 bị cáo phải bồi thường cho nữ sinh T.M. 70 triệu đồng.

Video: Toàn cảnh bắt giam, điều tra Thượng tá cảnh sát dâm ô nữ sinh lớp 9

Video: Toàn cảnh bắt giam, điều tra Thượng tá cảnh sát dâm ô nữ sinh lớp 9

Một nhóm người đàn ông vừa bị bắt giam và khởi tố vì liên quan vụ dâm ô nữ sinh lớp 9 ở Thái Bình, trong đó có một người là Thượng tá, Phó phòng Cảnh sát Kinh tế của tỉnh.
Thượng tá và 3 chủ doanh nghiệp xâm hại tập thể nữ sinh ở Thái Bình thế nào?

Thượng tá và 3 chủ doanh nghiệp xâm hại tập thể nữ sinh ở Thái Bình thế nào?

Trước khi bị xâm hại tập thể, nữ sinh 14 tuổi ăn nhậu với nhóm của vị Thượng tá, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế.
Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU