Xác nhận số người chết trong vụ cháy lớn ở Hải Phòng

(VTC News) – Giám đốc Công an TP Hải Phòng khẳng định, đến thời điểm này số người chết trong vụ hỏa hoạn này vẫn nằm ở con số 13.

Người đứng đầu ngành Công an TP Hải Phòng, Đại tá Đỗ Hữu Ca thông tin, Công an TP Hải Phòng là đơn vị duy nhất được UBND TP Hải Phòng giao chức năng xác nhận, kiểm tra xử lý thông tin về số người thương vong trong vụ việc xảy ra đám cháy tại xưởng sản xuất ở xã Tân Dân, huyện An Lão, Hải Phòng. 
Theo đó, con số đến thời điểm này là 13 người đã tử nạn. Hiện danh tính của 10 người tử nạn đã được cơ quan công an xác định và bàn giao cho phía gia đình nạn nhân tiến hành mai táng đúng thủ tục. 3 người còn lại hiện đang được giám định gen để gia đình nạn nhân xác nhận thông tin nhận diện. 
Trong số 13 người tử nạn, người trẻ tuổi nhất sinh năm 1995, người lớn tuổi nhất sinh năm 1963. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an làm rõ.
Các bác sỹ tận tình chăm sóc các nạn nhân trong vụ cháy (Ảnh:QB) 

Hiện các bác sỹ ở bệnh viện Việt Tiệp vẫn đang nỗ lực hết mình để tiến hành cứu chữa cho các nạn nhân. Nhiều người trong số này đang được băng bó kín toàn thân và các bộ phận khác nhau trên cơ thể do vết bỏng để lại.
Tại hiện trường, hiện chỉ còn trơ lại khung sắt, nhà xưởng với bốn bức tường bao quanh đã bị cháy đen kịt, mùi khói khét lẹt của nhà xưởng hiện vẫn còn tỏa ra tứ phía. Một số nhà liền kề nhà cũng bị nứt toát tường và bị đám lửa bốc lẹm lên phía trên. Nhà xưởng này được thiết kế theo kiểu nhà ống, có chiều sâu khoảng 30m bề rộng khoảng 4m.
Được biết, nhà xưởng này là của vợ chồng Bùi Thu Hiền và A Phong (40 tuổi) - người Trung Quốc. Vợ chồng Hiền mới thuê lại xưởng này để làm cơ sở sản xuất hàng may gia công. Trước đó, cơ sở sản xuất cũ của vợ chồng Hiền cũng từng xảy ra cháy song không có thiệt hại lớn. Cơ quan công an đã tạm giữ các đối tượng có liên quan và khởi tố vụ án. 
Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ, nguyên nhân dẫn đến đám cháy là do hàn thanh chống sét ở nhà xưởng, các mối hàn này bắt lửa khi rơi vãi xuống phía dưới. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an làm rõ.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Hải Chiến – Phan Mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN