Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xác minh thông tin xuất hiện vệt sáng rồi phát nổ ở Hà Tĩnh

(VTC News) - Cơ quan chức năng đang xác minh thông tin vụ nổ sau khi xuất hiện vệt sáng lớn trên bầu trời thuộc địa phận huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Khoảng 21h (8/7), nhiều người chia sẻ thông tin trên mạng xã hội về việc xảy ra một vụ nổ sau khi xuất hiện vệt sáng lớn trên bầu trời thuộc địa phận huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, người dân huyện Hương Sơn bất ngờ thấy một vệt sáng rất lớn lao từ trên trời xuống. Sau đó, một tiếng nổ rất lớn ở khu vực rừng núi thuộc khu vực biên giới Việt Nam – Lào.

Sau khi xảy ra vụ việc, rất đông người dân đã đổ xô về hướng phát ra tiếng nổ để theo dõi và tìm hiểu vụ việc. Cùng với đó, các thông tin ban đầu về vụ việc nhanh chóng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, diễn đàn. 

              Rất đông người dân huyện Hương Sơn đổ ra đường tìm hiểu vụ việc 

Rất đông người dân huyện Hương Sơn đổ ra đường tìm hiểu vụ việc 


Liên quan đến sự việc này, trả lời trên báo Người lao động, ông Võ Văn Phúc - Chủ tịch UBND Huyện Hương Sơn xác nhận: “Có tiếng nổ rất lớn ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào. Tuy nhiên, sau tiếng nổ lớn chưa thấy xuất hiện đám cháy và khu vực rừng núi rộng nên chưa xác minh được vị trí tiếng nổ và cũng chưa xác định vị trí nổ thuộc địa phận Việt Nam hay Lào”.

Theo ông Phúc, hiện đã giao lực lượng Biên phòng Việt Nam và liên hệ với Biên phòng Lào tìm hiểu vụ việc.

Trước thông tin máy bay dân dụng gặp sự cố, trao đổi với Báo Giao thông, ông Đinh Việt Thắng - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, cho biết đã kiểm tra và khẳng định không có gì đặc biệt xảy ra với hoạt động bay dân dụng trong tối nay. 

Tổng công ty Quản lý bay cũng cho biết, cơ quan điều hành bay phía Lào thông báo không ghi nhận được gì bất thường về hoạt động bay trong khoảng thời gian từ 21 giờ ngày 8/7 đến nay. 

Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh