Xác minh thông tin thầy giáo bị đe dọa, trù dập do tố cáo hiệu trưởng cấp 2 ở Hà Nội

(VTC News) - Huyện Chương Mỹ đang cho kiểm tra, làm rõ thông tin cho rằng một giáo viên trường THCS Mỹ Lương đe dọa, trù dập vì tố cáo hiệu trưởng trường này.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, huyện đang kiểm tra, làm rõ thông tin giáo viên Ph.T.K. bị đe dọa, trù dập sau khi gửi đơn tố cáo bà Trần Thị Yến - nguyên Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội). 

Giáo viên K. tố bà Yến lợi dụng chức vụ, có những bất minh trong các vấn đề thu chi của trường này. Hiện bà Yến đang làm phó hiệu trưởng trường này.

Theo đó, ngày 4/1/2018, ông K. (giáo viên trường THCS Mỹ Lương) cho biết, nhiều năm nay, bà Yến lên kế hoạch thu chi và có nhiều nội dung thu chi không theo văn bản hướng dẫn và chỉ đạo của cấp trên.

Theo phản ánh của ông K., tình trạng thu chi trái quy định kéo dài trong các năm học 2011-2012, 2012-2013, 2013-2014, 2015-2016, 2016-2017, nhưng không được Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ làm rõ.

Không chỉ bị tố cáo sai phạm, thiếu minh bạch trong vấn đề thu chi tài chính, bà Trần Thị Yến còn bị tố cáo lạm dụng chức vụ làm trái quy định trong vấn chi trả tiền lương.

Xac minh thong tin thay giao bi de doa, tru dap do to cao hieu truong cap 2 o Ha Noi hinh anh 1

 Trường THCS Mỹ Lương.

"Đề nghị làm rõ hợp đồng lao động của anh Nguyễn Tuấn Tiệp (con trai bà Yến) không có mặt ở trường thực hiện công việc, nhưng vẫn hưởng lương hàng tháng, với số tiền là 1,5 triệu đồng trong bảng lương của nhà trường.

Bên cạnh đó, một số trường hợp cán bộ, giáo viên không có mặt tại trường trong suốt một thời gian dài, nhưng vẫn có tên trong bảng lương của nhà trường" - giáo viên K. nói.

Tuy nhiên, đến ngày 6/1/2018, ông K. bất ngờ phải nhận quyết định tạm đình chỉ đứng lớp và yêu cầu kiểm điểm. Tức là chỉ sau 2 ngày ông K. gửi đơn tố cáo bà Trần Thị Yến thì ông K. nhận được quyết định tạm đình chỉ công tác 2 ngày (từ 5 đến 6/1/2018).

Bà Yến bị giáng chức vì đi lễ chùa trong giờ hành chính

Tháng 3/2018, tại trường THCS Mỹ Lương xảy ra vụ việc hiệu trưởng, hiệu phó cùng một giáo viên (lái xe) đi lễ đền Bà Chúa kho trong giờ hành chính và UBND huyện Chương Mỹ đã xử lý nghiêm.

Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện này đã ký quyết định giáng chức từ Hiệu trưởng xuống làm Hiệu phó trường THCS Mỹ Lương đối với bà Trần Thị Yến do đi lễ đền Bà Chúa kho sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, đồng thời kỷ luật cảnh cáo một hiệu phó của trường này.

"Ngay sau khi báo chí phản ánh, chúng tôi đã có căn cứ xác minh về vụ việc. Qua xác minh, một giáo viên làm lái xe cho 2 lãnh đạo đi lễ cho rằng, họ được phép hoán đổi thời gian giảng dạy để đi lễ do đã dạy bù trước đó.

Tuy nhiên, chúng tôi đối chiếu với Nghị định của Chính phủ thì thấy không được đi lễ hội trong giờ hành chính. Đặc biệt, cán bộ công chức vi phạm phải xử lý kỷ luật. Từ đó, chúng tôi đã xử lý kỷ luật nghiêm hiệu trưởng, hiệu phó cũng như giáo viên lái xe đi lễ trong giờ hành chính" – vị Phó Chủ tịch huyện Chương Mỹ thông tin.

Nhận hơn 200 triệu đồng chạy việc, nguyên hiệu trưởng ở Đắk Lắk bị khởi tố

Nhận hơn 200 triệu đồng chạy việc, nguyên hiệu trưởng ở Đắk Lắk bị khởi tố

Một hiệu trưởng ở Đắk Lắk lấy 210 triệu đồng để nhận một giáo viên vào trường, hứa sẽ cho chị này vào biên chế.
 
Hiệu trưởng trường cấp 2 ở Hà Nội bị tố thu chi mờ ám

Hiệu trưởng trường cấp 2 ở Hà Nội bị tố thu chi mờ ám

Đoàn thanh tra của quận Hoàn Kiếm đang tìm hiểu vụ việc hiệu trưởng THCS Chương Dương bị tố thu chi mờ ám, xô xát với đồng nghiệp.
Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU