Xác minh nhóm người ngăn cản tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma

(VTC News) - Giám đốc Công an Hà Nội đã cung cấp thông tin liên quan đến việc một nhóm người ngăn cản người dân đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử sáng 14/3.

Tại buổi họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (17/3), Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an Hà Nội đã cung cấp thông tin liên quan đến việc một nhóm người mặc áo in dòng chữ "DLV" đã ngăn cản người dân đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử (Hà Nội) sáng 14/3.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, nhân dịp 27 năm ngày Trung Quốc xả súng sát hại 64 chiến sĩ, cưỡng chiếm Gạc Ma (14/3/1988) một số người dân yêu nước đã đặt lẵng hoa tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Công an thành phố Hà Nội được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự.

               Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an TP Hà Nội.


“Chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ,” Thiếu tướng Chung nói.

Về nhóm thanh niên mặc áo đỏ in dòng chữ "DLV", Thiếu tướng Chung khẳng định, đây không phải lực lượng thuộc quản lý của Công an thành phố và Ban tuyên giáo.

Theo Thiếu tướng Chung, có thể đó là lực lượng tự phát. Hiện công an thành phố đang tổ chức xác minh và khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí.

Cũng theo Thiếu tướng Chung, khi phát hiện nhóm người này, lực lượng chức năng đã thuyết phục và yêu cầu giải tán và sau đó họ đã tự động rút đi.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Đăng Long – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, có rất nhiều lực lượng tự phát không phải của Thành ủy hay các cơ quan do thành phố quản lý.

Nhân phát ngôn của Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi về việc "Hà Nội có hơn 900 dư luận viên", ông Phan Đăng Long cho biết, đây là lực lượng đại diện cho các tầng lớp thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh, sinh viên từ khắp từ thành phố đến quận huyện.

Họ nắm thông tin về những vấn đề người dân đang bàn luận, quan tâm rồi tập hợp lại báo cáo thành phố. Tuy nhiên, lực lượng này không xuống đường.

Minh Quyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN