Xác minh nghi vấn của người dân tại gói thầu trăm tỷ ở Cần Thơ

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 09/04/2021 11:25:27 +07:00
(VTC News) -

BQL Dự án ODA Cần Thơ cho biết, sẽ thuê đơn vị độc lập kiểm tra cao trình công trình đường nối đường CMT8 đến đường tỉnh 918 theo phản ánh của người dân.

Ngày 9/4, ông Đoàn Thanh Tâm - Phó Giám đốc BQL dự án ODA TP Cần Thơ cho biết, sẽ thuê đơn vị độc lập kiểm tra lại cao trình công trình đường nối đường CMT8 đến đường tỉnh 918 (đoạn từ đường CMT8 đến nút giao Võ Văn Kiệt) sau khi có phản ánh của người dân về việc nghi ngờ công trình thi công không đúng cao trình thiết kế.

Xác minh nghi vấn của người dân tại gói thầu trăm tỷ ở Cần Thơ - 1

Công trình đường nối đường CMT8 đến đường tỉnh 918 (đoạn từ đường CMT8 đến nút giao Võ Văn Kiệt).

Công trình đường nối đường CMT8 đến đường tỉnh 918 (thuộc Dự án phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị - Dự án 3), có chiều dài tuyến hơn 5,33km, mặt cắt ngang 40m.

Công trình gồm 3 gói thầu, gồm: gói thầu CT3-PW-2.5 (đoạn từ đường CMT8 đến nút giao Võ Văn Kiệt, giá trị hợp đồng hơn 157 tỷ đồng), gói thầu CT3-PW-2.6 (đoạn từ nút giao Võ Văn Kiệt đến cuối tuyến), gói thầu CT3-PW-1.7 (xây dựng cống ngăn triều trên đường nối CMT8 đến đường tỉnh 918).

Ngoài chức năng đường giao thông, tuyến đường này cũng là hệ thống đê bao bảo vệ vùng lõi của TP Cần Thơ (khu vực quận Ninh Kiều và Bình Thủy), chống ngập úng cho khu vực này trong tương lai.

Thế nhưng, ngay sau khi gói thầu CT3-PW-2.5 được trải thảm nhựa khoảng 600m thì một số người dân nghi ngờ nhiều điểm trên công trình không đạt cao trình như thiết kế. Từ đó, họ nghi ngờ về hiệu quả chống ngập của công trình sau khi hoàn thành.

Xác minh nghi vấn của người dân tại gói thầu trăm tỷ ở Cần Thơ - 2

Điểm giao giữa công trình với đường CMT8 (Tuyến đường thường xuyên ngập mỗi khi triều cường).

Ông Tâm cho biết, đến nay theo báo cáo của các đơn vị liên quan thì công trình đảm bảo thi công theo đúng hồ sơ thiết kế.

“Theo thiết kế công trình này có cao trình 2,83m. Hiện nay công trình này chưa hoàn thiện và còn thảm thêm 1 lớp nhựa dày khoảng 5cm nữa. Nhà thầu, đơn vị thi công, tư vấn giám sát báo cáo đã thực hiện theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt”, ông Tâm thông tin.

Cũng theo ông Tâm, Ban BQL dự án ODA TP Cần Thơ sẽ thuê một đơn vị độc lập để kiểm tra lại cao trình công trình và cam kết sẽ công khai thông tin với báo chí và người dân sau khi có kết quả kiểm tra.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !