Xác minh đơn tố cáo trưởng phòng công an tỉnh Lào Cai quấy rối phụ nữ

An ninh hình sựThứ Ba, 22/02/2022 07:19:00 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh Lào Cai đang giải quyết đơn tố cáo với Đại tá Vũ Văn Cường (Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai).

Chiều 21/2, trả lời VTC News, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai Lưu Hồng Quảng cho biết, đơn vị này ra quyết định về việc thụ lý, giải quyết tố cáo với Đại tá Vũ Văn Cường (Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai).

"Chúng tôi đã chỉ đạo giải quyết đơn tố giác của người dân, còn về hành vi trong đơn có hay không chúng tôi sẽ làm rõ", ông Quảng nói.

Theo nội dung quyết định số 338/QĐ-CAT-PX01-PX05 do Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai Lưu Hồng Quảng ký, trong thời gian 30 ngày (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày 17/2, đơn vị này sẽ xác minh có hay không những hành vi vi phạm của ông Vũ Văn Cường như trong đơn tố cáo. Nếu có, cơ quan chức năng sẽ xác minh các hành vi đó có vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật hay không.

Theo nội dung đơn tố cáo của chị V.T.H. (SN 1990, trú tại TP Lào Cai), khoảng tháng 9/2018, do mất hộ chiếu nên chị H. đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để làm thủ tục đề nghị cấp lại. Quá trình làm việc tại tầng 1 trụ sở, ông Vũ Văn Cường xuất hiện và yêu cầu chị H. lên tầng 2 để ông hướng dẫn riêng.

Lúc này ông Cường liền chốt cửa trong và tỏ thái độ như đã thân quen từ rất lâu, vừa hướng dẫn cách viết đơn vừa buông lời cợt nhả và tìm cách tiếp cận, động chạm vào bộ phận nhạy cảm trên cơ thể chị.

Chị H. cho rằng sự việc diễn ra không chỉ 1 lần. Trong quá trình làm lại hộ chiếu, ông Cường liên tục viện lý do để hẹn gặp những lần sau đó. Một trong những lần như vậy, chị H. chủ động ghi âm lại quá trình trong phòng làm việc của ông Vũ Văn Cường.

Ngày 10/2/2022, chị H. viết đơn tố cáo Đại tá Vũ Văn Cường với các nội dung trên gửi đến cơ quan chức năng. Chị H. cho biết, chị đã có buổi làm việc với Thanh tra Công an tỉnh Lào Cai để cung cấp các bằng chứng liên quan gồm nhiều đoạn ghi âm, clip và ảnh chụp màn hình các tin nhắn.

Quang Tuyền
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp