• Zalo

Xác định trận chung kết đầu tiên giải quần vợt VTF Junior Tour 2

TennisThứ Năm, 22/10/2020 21:40:00 +07:00
(VTC News) -

Giải quần vợt Vô địch Thanh thiếu niên toàn quốc Cúp Hưng Thịnh năm 2020 (VTF Junior Tour 2 – Hung Thinh Cup 2020) xác định được cặp chung kết đầu tiên.

Tại bảng nữ giải quần vợt VTF Junior Tour 2, hạt giống số 1 nội dung đơn nữ U14 Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi đã có một trận đấu kịch tính trước hạt giống số 3 Lê Nguyễn Phương Trinh (CLB Hải Đăng).

Thắng 6-2 trong set đầu tiên, tưởng chừng như Ngọc Nhi sẽ có một trận thắng dễ dàng, nhưng Phương Trinh đã chơi tốt hơn trong set đấu thứ 2 để giành chiến thắng 6-3, đẩy trận đấu vào set 3 quyết định. Tại đây, Ngọc Nhi đã tập trung hơn và giành phần thắng 6-4, qua đó giành vé vào chung kết. Ở trận bán kết còn lại, Ngô Bảo Ngân (DTTC Đà Nẵng) cũng giành vé vào chung kết sau chiến thắng 6-4, 6-2 trước Đào Uyên My (Becamex Bình Dương).

Xác định trận chung kết đầu tiên giải quần vợt VTF Junior Tour 2  - 1

Ngô Bảo Ngân vào chung kết. 

Tại nội dung đơn nam U18, 2 tay vợt hạt giống số 1 và số 2 là Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng) và Từ Lê Khánh Duy (CLB Hải Đăng) đều giành chiến thắng dễ dàng ở tứ kết. Minh Đức vượt qua Trần Xuân Hoàng (Thanh Hoá) với tỉ số 6-1, 6-2, còn Khánh Duy cũng không mất nhiều thời gian để giành vé vào bán kết với chiến thắng 6-2, 6-1 trước Nguyễn Nhật Quang (Hưng Thịnh – TP.HCM).

Tong ngày thi đấu hôm nay, trận đấu giữa hạt giống số 1 Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh – TP.HCM) và Cao Ngọc Lâm (CLB Hải Đăng) xứng đáng là trận chung kết sớm của nội dung đơn nam U16 bởi so về trình độ thì hai tay vợt này được đánh giá là ngang tài ngang sức nhất ở nội dung này.

Cặp đôi đầy duyên nợ này cách đây một tuần cũng chạm trán tại giải VTF Junior Tour 3 – Hai Dang Cup 2020, và phần thắng đã nghiêng về Quang Vinh. 

Xác định trận chung kết đầu tiên giải quần vợt VTF Junior Tour 2  - 2

Cao Ngọc Lâm không thắng được Quang Vinh ở trận tái đấu.

Trong set 1, Ngọc Lâm gây rất nhiều khó khăn cho Quang Vinh bởi lối đánh sức mạnh, qua đó giành chiến thắng 7-5. Sang set 2, Quang Vinh lấy lại sự bình tĩnh vốn có, cân bằng tỉ số với set thắng 6-Sang 4.

Tới set quyết định, Ngọc Lâm đã không còn giữ được hưng phấn, trong khi Quang Vinh vẫn thi đấu tập trung để giành thắng lợi 6-1, ấn định chiến thắng 2-1 để giành vé vào Bán kết. Quang Vinh sẽ chạm trán Đinh Viết Tuấn Minh (Becamex Bình Dương) –người cũng có chiến thắng 6-0, 6-2 trước Lê Hữu Phúc (DTTC Ninh Bình) trong trận đấu cùng ngày.

Ở một trận tứ kết khác, Phạm La Hoàng Anh (CLB Hải Đăng) đã đánh bại đương kim Á quân của giải VTF Junior Tour 3 – Hai Dang Cup 2020 là Bùi Hoàng Anh (Hà Nội) với tỉ số 6-3, 6-1. Lọt  vào bán kết, Hoàng Anh sẽ đối đầu người đồng đội Nguyễn Hữu Hùng Anh (CLB Hải Đăng).

Vào ngày mai, giải đấu sẽ tiếp tục với các trận chung kết nội dung đơn nữ U14, tứ kết đơn nam U14, đôi nam U14, U16, U18 và bán kết đôi nam U18, đôi nữ U14.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp