Xác định tội danh ban đầu người cha ngược đãi con đẻ

Pháp luậtChủ Nhật, 17/06/2012 02:09:00 +07:00

(VTC News) - Mặc dù ông Hải phủ nhận hoàn toàn việc mình cưỡng bức chị T.A đến có con nhưng cơ quan chức năng vẫn sẽ chờ kết quả giám định ADN.

(VTC News) - Mặc dù ông Hải phủ nhận hoàn toàn việc mình cưỡng bức chị T.A đến có con nhưng cơ quan chức năng vẫn sẽ chờ kết quả giám định ADN và mở rộng điều tra để xử lý nghiêm minh.

UBND huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên cho biết: theo báo cáo của cơ quan chức năng huyện, bước đầu đã xác định được tội danh của ông Đặng Ngọc Hải (ngụ tại xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân) là ngược đãi, hành hạ con gái ruột là chị Đ.L.T.A (SN 1988, thường ngụ tại Lỗ Dàng, xã Xuân Long, Đồng Xuân).

Trước đó, chị T.A có tố cáo ông Hải đánh đập, ngược đãi và hãm hiếp mình đến có con. Mặc dù ông Đặng Ngọc Hải phủ nhận hoàn toàn việc này nhưng cơ quan chức năng vẫn sẽ chờ kết quả giám định ADN và mở rộng điều tra thêm để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Mẹ con chị T.A 

Cùng ngày, Sở LĐ-TB-XH, Hội LHPN và một số nhà hảo tâm ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mẹ con chị Đ.L.T.A (hiện đang ngụ tại trụ sở Công an huyện Đồng Xuân) các vật dụng cần thiết và 8 triệu đồng.

Trước đó, ngày 11/6, ông Lương Văn Trương, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Phú Yên đã cử luật sư Nguyễn Hương Quê, Trưởng văn phòng luật sư Phúc Luật tiếp cận, trợ giúp pháp lý cho chị T.A.

Sau gần 8 năm sống tách biệt với cộng đồng lại mù chữ nên chị T.A. trở nên lạ lẫm với tất cả mọi thứ. Nhằm giúp chị hòa nhập nhanh với cuộc sống, hiện cán bộ hội, đoàn thể đang giúp đỡ chị T.A làm quen với việc: sử dụng tiền, chải tóc, ăn cơm, vặn vòi nước rửa mặt, …

Các hội, đoàn thể ngành chức năng dự tính sẽ đưa mẹ con chị T.A  vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh để trang bị cho chị T.A. các kỹ năng sống, đưa mẹ con chị A. vào diện hộ nghèo để được xóa nhà tạm, được hưởng trợ cấp hằng tháng, tạo điều kiện để vay vốn làm ăn.

Hoàng Vân

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !