Xác định nhóm thợ hàn gây ra vụ cháy tại khu công nghiệp ở Cần Thơ

Chiều 16/4, đại diện lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ cho biết đã xác định được nguyên nhân ban đầu của vụ cháy tại công ty TNHH Kwong Lung Meko - khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy) sáng cùng ngày.

Theo đó, lúc 8h ngày 16/4, 7 người thợ hàn được thuê hàn một số hạng mục tháo dỡ nhà xưởng tại khu A, tầng trệt. Trong quá trình cắt kim loại của các thợ hàn phát sinh ra tia lửa bắn vào các vật dụng dễ cháy xung quanh như: lông vũ, giấy,… nên gây ra vụ cháy tại khu công ngiệp ở Cần Thơ.

Hiện, 7 người thợ hàn có liên quan đến vụ việc đã được cơ quan công an mời về làm việc. Ngoài ra, ban giám đốc Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Cần Thơ đang họp để tìm phương án giải quyết làm sao để vụ cháy tương tự không tái diễn.

Xac dinh nhom tho han gay ra vu chay tai khu cong nghiep o Can Tho hinh anh 1

 Hiện trường vụ cháy.

Như đã thông tin, khoảng 9h45 cùng ngày, người dân phát hiện khói bốc lên từ tầng trệt dãy nhà xưởng ở vị trí cuối bên phải. Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC Cần Thơ đã huy động 6 xe cứu hoả chuyên dụng và 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Sau hơn 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một số dụng cụ sử dụng cho việc hàn cắt do các thợ hàn nói trên để lại.

>>> Đọc thêm: Lửa tiếp tục bùng phát dữ dội tại công ty may ở Cần Thơ

Video: Cột điện cháy nổ như pháo hoa trong đêm ở Quảng Ninh

Bình luận