Xác định độ nguy hiểm của loại rượu giết người

(VTC News) – Trong loại rượu thuốc khiến 11 người bị ngộ độc, 3 người chết ở Lâm Đồng có hàm lượng Methanol, một loại cồn thường được dùng trong công nghiệp cao gấp hàng trăm lần cho phép.


Ngày 18/10, đại diện Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, làm 3 người tử vong, 8 người khác phải nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu thuốc tại thôn Suối Thông A, xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương.


Như VTC News đã thông tin, từ ngày 12 đến 15/10 tại thôn Suối Thông A đã liên tiếp xảy ra 2 vụ ngộ độc rượu thuốc khiến 11 người nhập viện cấp cứu, trong đó đã có 3 người tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng, vào cuộc điều tra và xác định được loại rượu thuốc gây ngộ độc là “Gia Huy Tửu”, sản xuất tại gia đình ông Lý Đăng Soái (thôn Nghĩa Hiệp, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), sau đó, cung cấp cho 5 quán tạp hóa ở xã Đạ Ròn (nơi xảy ra ngộ độc).


Qua kiểm tra, loại rượu thuốc này có chứa chất Methanol, một loại cồn thường được dùng trong công nghiệp để làm chất chống đông lạnh, làm dung môi trong nước rửa kính xe, chất tẩy rửa sơn... cao gấp hàng trăm lần cho phép.


Hiện ngành chức năng đã lập biên bản, tịch thu 25 lít rượu còn tồn trong các quán tại đây để tiêu hủy.

Tin liên quan

» Sau bữa nhậu, 8 người ngộ độc rượu, 3 người chết

Nghĩa Bình  - Thanh Lâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN