Xả súng tại trường học Mỹ, ít nhất 8 người bị thương

(VTC News) - Ít nhất 8 học sinh bị thương trong khi 2 nghi phạm đã bị bắt trong vụ nổ súng ngày 7/5 tại trường khoa học và công nghệ ở Denver, Colorado, Mỹ.

Một số nạn nhân của vụ nổ súng đang được theo dõi tại bệnh viện địa phương trong tình trạng nguy kịch, Cảnh sát trưởng Hạt Douglas Tony Spurlock cho biết trong một cuộc họp ngắn.

Xa sung tai truong hoc My, it nhat 8 nguoi bi thuong hinh anh 1

 Ít nhất 8 người bị thương trong sự cố. (Ảnh: AP)

Ông Spurlock từ chối bình luận về một động cơ vụ nổ súng, nói rằng còn quá sớm để suy đoán.

Văn phòng cảnh sát Douglas cho biết tiếng súng xuất hiện từ trường khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán (STEM)  ở Highlands Ranch, khoảng 25 dặm (40 km) về phía nam của Denver. Cảnh sát được cho là đang truy tìm nghi phạm thứ 3.

Trường STEM có đủ lớp học từ mẫu giáo đến lớp 12 ở trung tâm Colorado, và chỉ cách 8km so với trường trung học Columbine - nơi đã xảy ra vụ thảm sát học đường đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ vào năm 1999.

Năm 1999, hai sinh viên Columbia đã giết chết 13 người trước khi tự sát trong vụ nổ súng trường học kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Đến nay, các vụ nổ súng học đường thường xuyên xảy ra tại Mỹ. Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ, đã có với gần 40.000 người thiệt mạng trong các vụ việc liên quan đến súng đạn tại Mỹ trong năm 2017.

Bất chấp thực tế này, những nỗ lực pháp lý nhằm kiểm soát súng đạn tại Mỹ lâu nay vẫn "mắc kẹt" ở cấp liên bang.

Xả súng trong nhà hàng ở Mỹ, 7 người trúng đạn

Xả súng trong nhà hàng ở Mỹ, 7 người trúng đạn

Ít nhất 7 người trúng đạn, trong đó 1 nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ xả súng ở thành phố Baltimore, bang Maryland, nước Mỹ.
Giáo viên ở Florida sẽ được mang súng tới lớp

Giáo viên ở Florida sẽ được mang súng tới lớp

Các nghị sỹ bang Florida của Mỹ ngày 1/5 đã thông qua dự luật cho phép giáo viên mang súng trong lớp học, với mục đích ngăn chặn các thảm họa xả súng.

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU